Kế hoạch thực hiện chuyên môn Tổ Nuôi dưỡng năm học 2021-2022

Thứ ba - 21/09/2021 15:45
PHÒNG GD&ĐT THANH OAI
TRƯỜNG MN MỸ HƯNG

Số: 176/QĐ-MNMH
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
               
                Mỹ Hưng, ngày 08 tháng 9 năm 2021

KẾ HOẠCH
Thực hiện nhiệm vụ Tổ Nuôi dưỡng năm học 2021 - 2022
\
PHẦN THỨ NHẤT
Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021
I. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC:
1. Thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua:
- Năm học 2020 - 2021 Tổ nuôi dưỡng trường mầm non Mỹ Hưng thực hiện nghiêm túc cuộc vận động, các phong trào thi đua, Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”. Đưa nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua thành những hoạt động thường xuyên, tự giác trong đơn vị, gắn với phong trào thi đua “Nhà giáo tâm huyết, chuyên nghiệp, sáng tạo” “Giáo viên chuyên nghiệp, có phẩm chất tốt, nghiệp vụ giỏi, phong cách đẹp”, thực hiện tốt Kế hoạch “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc”
- Đánh giá xếp loại nhân viên nuôi dưỡng trong việc thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua: 100% NV thực hiện tốt Quy chế chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, không có cán bộ, nhân viên vi phạm đạo đức nhà giáo.
+ Xếp loại tốt: 9/9 cán bộ, nhân viên đạt tỷ lệ 100%
- Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đạt kết quả xuất sắc 6/6 nội dung.
2. Quy mô phát triển:
- Nhà trường đã được xây dựng khu nhà bếp nấu ăn cho trẻ ăn bán trú tại trường, đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo mô hình bếp đạt chuẩn với diện tích rộng rãi, thoáng mát, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, được sắp xếp gọn gàng, khoa học theo quy trình chế biến 01 chiều, phục vụ cho việc tổ chức cho trẻ toàn trường.
+ Tỷ lệ huy động trẻ ăn bán trú tại trường 454/454 cháu ra lớp, tỷ lệ 100%.
3. Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng:
- 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối VSDD và ATTP, trong năm học không có trường hợp bị sảy ra ngộ độc thực phẩm, bệnh dịch, tai nạn thương tích, đồng thời đảm bảo tốt vệ sinh môi trường.
- 100% các nhóm lớp có đủ nước sạch cho trẻ dùng, có 17 nhà vệ sinh đạt yêu cầu, nam riêng, nữ riêng.
- 15/15  nhóm, lớp được tổ chức nuôi ăn bán trú, đạt tỷ lệ 100%. Số trẻ được tổ chức ăn tại trường 454/454 cháu đạt tỷ lệ 100%.
- Mức ăn của trẻ là 20.000 đồng/trẻ/ngày.
- 100% trẻ đến trường được cân, đo theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng và được khám sức khỏe 1 lần/năm. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở thể nhẹ cân là 2% giảm 4,2% so với đầu năm học, trẻ thấp còi là 3,1% giảm 5% so với đầu năm học.
- Tổ chức nấu ăn cho trẻ theo thực đơn, tính khẩu phần ăn hàng ngày để điều chỉnh thực đơn cho phù hợp với thực tế nhằm nâng tỷ lệ calo ở trường cho trẻ. Cụ thể: lượng calo trung bình đạt được ở trường đối với trẻ nhà trẻ: 765 - 893/calo; đối với trẻ mẫu giáo: 615 - 726 calo. Trẻ được ăn đủ chất, cân đối định lượng thức ăn tương đối chính xác, thường xuyên thay đổi thực đơn theo mùa vụ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo khẩu phần ăn cho trẻ. Xây dựng thực đơn cho trẻ theo bữa ăn tiêu chuẩn, bữa chính đạt tối thiểu 10 loại thực phẩm, trong đó có từ 3-5 loại rau, củ và bao gồm các món: Cơm, món mặn, món xào, món canh và có thêm món tráng miệng, tăng cường cho trẻ được ăn thủy hải sản.
- Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc về giao nhận thực phẩm của cô và trẻ. Đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ đạo việc duy trì thực hiện tốt lịch vệ sinh nhà bếp sạch sẽ gọn gàng. Đảm bảo tuyệt đối các khâu chế biến theo quy trình một chiều, đảm tuyệt đối VSATTP trong nhà trư­ờng.
- Đã 6/8 NVND tham gia hội thi nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp trư­ờng, chọn được 1 đ/c đạt giải nhất là đ/c Nguyễn Thị Hường. Thực hiện tốt việc phối kết hợp với giáo viên các lớp, để có biện pháp XD thực đơn và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng trong công tác phòng chống SDD cho trẻ. Xây dựng chế độ ăn cân đối, đa dạng, hợp lý không để trẻ ăn trùng thực đơn trong 2 tuần, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng theo quy định tại Thông tư số 28/2016/TT-BGDĐT ngày 30/12/2016 của Bộ GD&ĐT về việc sửa đổi.
- 100% nhân viên nhà bếp được đi tập huấn về công tác vệ sinh ATTP và khám sức khỏe định kỳ. Đồng thời thực hiện nghiêm túc quy trình chế biến thức ăn theo quy trình 1 chiều từ khâu giao nhận, kiểm tra, sơ chế, chế biến, chia thức ăn và vận chuyển thức ăn về khu lẻ cho trẻ.
* Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin:
- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng số lượng NV biết ứng dụng CNTT trong việc tính khẩu phần ăn. Nâng cao năng lực trong việc tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ. Trong tổ có 5/8 nhân viên có chứng chỉ tin học và có khả năng sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn.
- Tổ đã thực hiện tính khẩu phần ăn trên phần mềm quản lý nuôi dưỡng.
4. Chất lượng đội ngũ của Tổ Nuôi dưỡng:
- Tổng số CB, NV của Tổ 09 đ/c.
- Trình độ đào tạo Đại học: 01 đ/c; CĐ: 03 đ/c; đạt chuẩn TC: 05 đ/c
- Trong năm học không có nhân viên nào vi phạm đạo đức nhà giáo.
5. Về CSVC, trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng:
Nhà bếp đã được xây dựng theo mô hình trường chuẩn Quốc gia, do vậy đã được đầu tư cơ sở vật chất, đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho công tác nấu ăn của tổ đầy đủ, hiện đại, được sắp xếp gọn gàng, khoa học theo quy trình một chiều. Trong năm học nhà trường đã tập trung kinh phí để trang bị cho nhà bếp các trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở nhà bếp, cũng như hoạt động ăn ngủ của trẻ tại các nhóm lớp.
II. NHỮNG HẠN CHẾ, TỒN TẠI:
- Điều kiện kinh tế của địa phương còn khó khăn nên việc đầu tư tu sửa cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác nuôi dưỡng của nhà trường còn hạn chế.
- Tiêu chuẩn ăn của trẻ còn thấp so với mức bình quân chung của Huyện, việc xây dựng thực đơn cho trẻ ăn trong các nhà bếp chưa phong phú.
- Công tác vận chuyển thức ăn chín về khu Quảng Minh còn gặp khó khăn vì đường xa, đôi lúc còn bị chậm giờ vì bị cản trở giao thông trên đường.
- Vẫn có  một số nhân viên nấu ăn chưa linh hoạt trong công việc, do vậy vẫn còn lúng túng, vì vậy ảnh hưởng đến chất lượng nuôi ăn trong nhà trường.
PHẦN THỨ HAI
KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM
NĂM HỌC 2021 - 2022
I. NHỮNG CĂN CỨ ĐỂ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH:
Căn cứ Quyết định số 3952/QĐ-UBND ngày 16/8/2020 của UBND Thành phố Hà Nội về việc ban hành khung Kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022;
Thực hiện hướng dẫn số 3058/SGD&ĐT-GDMN ngày 31/8/2021 về việc hướng dẫn nhiệm vụ GDMN năm học 2021 - 2022 của Sở  GD&ĐT Hà Nội; Công văn số 3066/SGD&ĐT-GDMN ngày 31/8/2021 của SGD&ĐT Hà Nội về việc hướng dẫn thực hiện QCCM cấp học MN năm học 2021 - 2022; Kế hoạch 527/GD&ĐT-GDMN ngày 31/8/2021 về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 cấp học mầm non Huyện Thanh Oai;
Căn cứ kế hoạch số 171/KH-MNMH ngày 03/9/2021 Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của trường mầm non Mỹ Hưng;
Căn cứ vào kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của nhà trường và tình hình thực tế của địa phương. Tổ nuôi dưỡng xây dựng Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 cụ thể như sau:
II. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:
1. Quy mô phát triển:
+ Năm học 2021 - 2022 nhà trường tổ chức nấu ăn tại khu Trung Tâm.
+ Phấn đấu tỷ lệ trẻ ăn bán trú tại trường 432/432 cháu đạt tỷ lệ 100%.
+ Mức ăn của trẻ 20.000 đ/ngày/trẻ.
2. Đội ngũ cán bộ, nhân viên: Tổng 09 đồng chí
Trong đó: CBQL: 01 đ/c; NV Nuôi dưỡng: 8 đ/c;
3. Cơ sở vật chất:
- Nhà trường có 02 điểm trường, có 01 nhà bếp được xây dựng theo quy chuẩn và được sắp xếp đảm bảo theo nguyên tắc một chiều, gọn gàng, khoa học, có đủ nước sạch cho trẻ dùng, có đầy đủ đồ dùng, dụng cụ bằng Inox hiện đại, đảm bảo tốt cho việc phục vụ nuôi dưỡng trẻ.
- Nhà trường đã tập trung kinh phí để mua sắm, trang bị cho nhà bếp các trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở nhà bếp, cũng như hoạt động ăn ngủ của trẻ tại các nhóm lớp.
III. KẾ HOẠCH THỰC HIỆN:
1. Nhiệm vụ chung:
- Năm học 2021 - 2022, Tổ nuôi dưỡng tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục, Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Chính phủ và của Bộ.
- Nâng cao chất lượng quản lý CSND trẻ đạt hiệu quả cao giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi xuống thấp hơn so với năm học trước.
- Đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, chất lượng các bữa ăn.
2. Nhiệm vụ cụ thể:
a. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua:
Thực hiện đẩy mạnh việc học tâp và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các cuộc vận động và phong trào thi đua trong nhà trường; Thực hiện nghiêm túc cuộc vận động, các phong trào thi đua, Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”. Đưa nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua thành những hoạt động thường xuyên, tự giác trong Tổ.
Huy động nguồn nhân lực của xã hội, gia đình đảm bảo môi trường sư phạm, xanh, sạch, đẹp, an toàn, lành mạnh, giữ gìn mối quan hệ ứng xử thân thiện giữa các thành viên trong nhà trường; đổi mới phương pháp tính khẩu phần ăn cho trẻ. Tích cực tăng gia, trồng rau xanh phục vụ cho trẻ để đảm bảo trường lớp xanh, sạch, đẹp, đảm báo an toàn thực phẩm.
b. Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ:
Thực hiện nghiêm túc Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 quy định về công tác y tế trường học; Công văn số 964/ATTP-NĐTT ngày 23/4/2020 của Cục ATTP Bộ Y tế về hướng dẫn đảm bảo ATTP trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đối vơi bếp ăn cơ sở GD.
- Duy trì mức ăn tối thiểu của trẻ 20.000đ /ngày/trẻ (bao gồm cả chất đốt).
- 100% trẻ ra lớp được tổ chức ăn ngủ tại trường.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm cho các cấp các ngành, gia đình và cộng đồng về chủ chương, mục đích, ý nghĩa của công tác chăm sóc, giáo dục tại trường mầm non.
- Tăng cường huy động trẻ trong độ tuổi đến lớp, ăn bán trú tại trường. Tạo điều kiện chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho trẻ hạn chế trẻ suy dinh dưỡng, trẻ béo phì.
- 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng không có ngộ độc thực phẩm, tai nạn thương tích trong nhà trường đây là mục tiêu hàng đầu của công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo VSDD&ATTP, VS trường học và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
+ 100% trẻ đến trường được khám sức khỏe định kỳ 1 năm một lần và được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng được tiêm chủng và uống vitamin A đầy đủ . Phấn đấu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân xuống dưới 2% và thể thấp còi xuống dưới 3,1%.
+ 100% các nhóm lớp có đủ nước sạch cho trẻ dùng.
- Tăng cường các biện pháp thực hiên nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong nhà trường, thực hiện tốt việc tổ chức bữa ăn cho trẻ. Giữ gìn vệ sinh môi trường sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà bếp.
- 100% các thành viên trong Tổ được tham gia các lớp tập huấn để nắm vững các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh. Biết xử trí các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học theo hướng dẫn. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K, vệ sinh trường lớp, đồ dùng đồ chơi theo qui định.
- Chủ động xây dựng kế hoạch chăm sóc nuôi dưỡng, kết hợp hoạt động giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe và tăng cường các hoạt động phát triển thể lực đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ.
- Tăng cường các biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong nhà trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần. Chủ động phòng trống dịch bệnh trong nhà trường, giữ gìn môi trường sinh hoạt, dụng cụ ăn uống, đồ dùng đồ chơi của trẻ sạch sẽ, để phòng chống một số bệnh do virut gây ra, dễ lây lan và gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ.
- Đầu tư đầy đủ trang thiết bị đồ dùng phục vụ cho công tác nuôi dưỡng.
- Thực hiện tốt việc ký cam kết hợp đồng mua thực phẩm sạch tại bếp ăn.
- Thường xuyên tự kiểm tra giám sát, để đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Thực hiện tốt việc tính khẩu phần ăn cho trẻ theo nhu cầu khuyến nghị về năng lượng và các chất dành cho người Việt Nam của Bộ y tế.
- Cán bộ nhân viên trực tiếp nấu ăn trong tổ tích cực tham gia tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành vế công tác vệ sinh ATTP. Bếp ăn được cấp giấy chứng nhận bếp ăn đạt tiêu chuẩn VSATTP.   
- Tổ nuôi dưỡng chủ động xây dựng kế hoạch chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, kết hợp hoạt động giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe với tăng cường các hoạt động phát triển thể lực đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ.
- Thực hiện xây dựng thực đơn riêng cho trẻ nhà trẻ và mẫu giáo, chú trọng chế biến, phối hợp món ăn hợp lý. Xây dựng thực đơn cho trẻ theo bữa ăn tiêu chuẩn, bữa chính đạt tối thiểu 10 loại thực phẩm, tăng cường các món ăn xào trong bữa ăn chính, nhằm tăng lượng rau xanh, sử dụng đa dạng các loại thực phẩm, hoa quả chứa nhiều Vitamin C. Thực hiện các biện pháp phòng chống SDD, phòng chống béo phì; Đảm bảo định lượng Calo theo quy định, cụ thể như sau:
Nội dung Nhà trẻ Mẫu giáo
Calo cần đạt 765 - 893 Kcalo 615 - 726 Kcalo
Tỷ lệ cân đối P-L-G 13 -20; 30 - 40; 47 - 50 13 - 20; 25 - 35; 52 - 60
Tỷ lệ cân đối Calo giữa các bữa ăn: Sáng - Chiều 45 - 10 - 45
 
65 - 35
- Đảm bảo ký kết hợp đồng chặt với các nhà cung ứng thực phẩm có đầy đủ điều kiện về tư cách pháp nhân, nhằm đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh ATTP trong nhà trường. Cụ thể nhà trường thực hiện ký kết với các nhà cung ứng sau: Công ty TNHH Hoàng Long, công ty TNHH Thế Công, HTX Tam Hưng, Công ty TNHH sữa Nutifood.
- 100% nhân viên nhà bếp được đi tập huấn về công tác vệ sinh ATTP và khám sức khỏe định kỳ. Đồng thời thực hiện nghiêm túc quy trình chế biến thức ăn theo quy trình 1 chiều từ khâu giao nhận, kiểm tra, sơ chế, chế biến, chia thức ăn và vận chuyển thức ăn về khu lẻ cho trẻ.
- Nhân viên trong tổ trồng thêm rau sạch và cây ăn quả để tăng cường bữa ăn cho trẻ, lượng rau sạch cung cấp trong năm học từ 900 kg đến 1.000 kg/năm.
- Kết hợp với GV các lớp làm tốt công tác tuyên truyền để huy động các kinh phí, nguồn thực phẩm sẵn có tại địa phương để XD các bữa ăn tự chọn cho trẻ hàng tháng. Xây dựng kế hoạch của tổ bằng những việc làm cụ thể hàng tuần, hàng tháng để thực hiện đưa ra những biện pháp để thực hiện.
- Thực hiện nghiêm túc các buổi sinh hoạt chuyên môn, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn.
- Động viên khuyến khích các thành viên trong tổ đăng ký thi đua.
IV. PHÂN CÔNG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CỤ THỂ.
Các thành viên trong Tổ, căn cứ vào chỉ tiêu kế hoạch đã xây dựng, linh hoạt sáng tạo trong việc vận dụng các biện pháp để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch chung mà tổ đã đề ra.
Thời gian Nội dung công việc


Tháng 8/2021
- Tổng vệ sinh sinh, trong và ngoài khu vực nhà bếp ở các khu trường, chuẩn bị mọi điều kiện để tổ chức bán trú cho trẻ.
- Tích cực trồng rau sạch tại vườn trường để cải thiện thêm bữa ăn cho trẻ.
- Tham gia tập huấn bồi dưỡng thường xuyên về chuyên môn, học tập chính trị hè.
- Tổng VSMT, vệ sinh nhà bếp, đồ dùng dụng cụ nhà bếp chuẩn bị cho công tác CS, nuôi dưỡng khi trẻ được đến trường học. Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19.
- Xây dựng thực đơn hàng tuần, cho trẻ ăn đúng thực đơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn. 


Tháng 9/2021
- Tổng VSMT, vệ sinh nhà bếp, đồ dùng dụng cụ nhà bếp chuẩn bị cho công tác CS, nuôi dưỡng khi trẻ được đến trường học. Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19.                                    
- Tổ nuôi kết hợp với BGH họp và ký hợp đồng thực phẩm với nhà cung cấp.                                                                                  
- Thống nhất xây dựng thực đơn hàng tuần sao cho cân đối các chất dinh dưỡng.
- Hướng dẫn nhân viên tính khẩu phần ăn trên phần mềm dinh dưỡng.
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà bếp.

Tháng 10/2021
 - XD kế hoạch vệ sinh trong tuần: Mỗi tuần tổng vệ sinh khu vực nhà bếp, vệ sinh đồ dùng, dụng cụ nhà bếp 3 lần vào cuối ngày thứ 4 và thứ 6. Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19.
- Tham gia các lớp bồi dưỡng thường xuyên.
- Xây dựng thực đơn theo thời tiết mùa đông, phù hợp với thực phẩm ở địa phương.
- Thực hiện các khâu chế biến theo đúng tiêu chuẩn bếp một chiều, thường xuyên sử dụng máy sục Ozon để khử độc các loại thực phẩm.


Tháng 11/2021
- Thống nhất xây dựng thực đơn hàng tuần sao cho cân đối các chất. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn. Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19.
- Tập huấn cho nhân viên tính khẩu phần ăn cho trẻ trên phần mềm dinh dưỡng, nâng cao CL bữa ăn cho trẻ.
- Đảm bảo VSMT trong và ngoài khu vực nhà bếp.
- Tham gia văn nghệ chào mừng ngày kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11
- Học tập BDTX theo nội dung đăng ký.



Tháng 12/2021
- Tham gia cân đo theo dõi sức khỏe trẻ, nắm được tình hình sức khỏe trẻ để điều chỉnh thực đơn.      
- Thống nhất xây dựng thực đơn hàng tuần sao cho cân đối các chất, đa dạng các loại thực phẩm.                                          
- Tiếp tục hoàn thiện các loại hồ sơ, đối khớp các loại sổ.
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trong các bếp ăn. Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19.


Tháng 01/2022
- Chú ý khâu lựa chọn thực phẩm tươi, ngon đảm bảo VSATTP.
- Chế biến các món ăn ngon miệng, đẹp mắt đối với trẻ để trẻ ăn ngon miệng, ăn hết xuất.
- Phát động phong trào trồng rau xanh để cải thiện thêm bữa ăn cho trẻ tại trường.  
- Chú ý các chữ ký của người bán thực phẩm
- Rà soát, bổ xung lại tất cả các chữ ký của phụ huynh.
- Cập nhật bảng tài chính công khai hàng ngày và đúng thời gian quy định.
- Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tháng      02/2022
- Tham gia phong trào trồng cây xanh, trồng rau sạch tại trường, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, vệ sinh trường lớp, đón tết Nguyên đán. Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19.
- Thực hiện thường xuyên tổng VS khu vực trong ngoài nhà bếp theo lịch hàng tuần, phòng chống các bệnh dịch.


Tháng 3/2022
 - Phát động trồng các loại rau sạch về mùa hè trong các khu vườn trường.                                   
- Thường xuyên tổng VS khu vực trong ngoài nhà bếp theo lịch hàng tuần, phòng chống các bệnh dịch khi thời tiết ẩm thấp. Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19.
- Cập nhật bảng tài chính công khai hàng ngày và đúng thời gian quy định.

Tháng 4/2022
- Thống nhất xây dựng thực đơn hợp lý.   
- Đảm bảo VSATTP, vệ sinh môi trường trong các bếp nuôi.
- Tiếp tục tập huấn cho nhân viên tính khẩu phần ăn cho trẻ trên phần mềm dinh dưỡng, nâng cao CL bữa ăn cho trẻ.
- Hoàn thiện các loại HS, đối khớp các loại sổ.
 - Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19.
- Rà soát lại các chứng từ, hóa đơn nấu ăn.

Tháng 5/2022
- Thống nhất xây dựng thực đơn hợp lý.   
- Đảm bảo vệ sinh ATTP, vệ sinh môi trường trong Nhà bếp.
-  Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19.
- Hoàn thiện hồ sơ sổ sách các bếp nuôi.
- Phối hợp với BGH kiểm tra CL nuôi cuối năm học.  
- Tổng hợp số liệu cuối năm học, TT tiền ăn với phụ huynh.                                         
Trên đây là Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của Tổ nuôi dưỡng năm học 2021 - 2022. Yêu cầu các thành viên trong tổ nghiêm túc thực hiện các nội dung đã đề ra./.
Nơi nhận:
- PGG&ĐT Thanh Oai (để b/c);
- Các thành viên trong Tổ(để t/h);
- Lưu VT./.
TỔ TRƯỞNG


Nguyễn Thị Hường
HIỆU TRƯỞNG


Nhữ Thị Thủy

 

Tác giả: Nhữ Thị Thuỷ

Nguồn tin: Công tác quản lý chỉ đạo:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây