Giới thiệu đôi nét về trường mầm non Mỹ Hưng

GIỚI THIẾU ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG MẦM NON MỸ HƯNG

      Trường mầm non Mỹ Hưng được thành lập tháng 7/1994 theo quyết định số 516/TCCB của Sở GD&ĐT Hà Tây ngày 28/07/1994, được đóng trên địa bàn Xã Mỹ Hưng, Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội. Trường chính thức được đi vào hoạt động từ năm học 1994-1995 với tổng số cán bộ, giáo viên là 10 đồng chí, số nhóm lớp là 8, số học sinh là 150 trẻ. Tất cả các nhóm, lớp đều phải học nhờ và học tạm tại nhà văn hóa của các thôn và học nhờ nhà dân.
          Trải qua 27 năm trưởng thành và phát triển từ chỗ trường chưa ra trường, lớp chưa ra lớp, cơ sở vật chất của nhà trường hoàn toàn chưa có, phòng học của trẻ đều là học nhờ và học tạm, bàn ghế cho trẻ chưa đầy đủ, đội ngũ giáo viên hầu hết chưa có trình độ chuyên môn chuẩn, chủ yếu là học qua lớp đào tạo ngắn hạn. Qua từng năm học trưởng thành và từng bước phát triển đến nay trường đã thực sự ra trường, lớp đã ra lớp, cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư khang trang, hiện đại có đầy đủ các phòng học, các phòng chức năng và nhà bếp rộng rãi với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi hiện đại phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của Nhà trường. Môi trường cảnh quan sư phạm đã được quan tâm, tập trung đầu tư, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã được ổn định về cơ cấu và trẻ hóa, tỷ lệ trình độ chuyên môn trên chuẩn của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngày càng cao. Toàn trường có 42/50 đồng chí có trình độ đại học và cao đẳng đạt tỷ lệ 84%, có 04 đồng chí đang theo học các lớp đào tạo đại học sư phạm hệ từ xa. Số lượng trẻ đến trường để học và ăn ngủ tại lớp ngày càng đông và có chất lượng. Nhà trường đã khẳng định được vị trí, vai trò và chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, nhiều năm liền được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao, năm học 2020 - 2021 nhà trường đã vươn lên đứng ở vị trí số 2/26 trường trong toàn Huyện, đồng thời còn là điểm sáng để CBQL và giáo viên các trường mầm non trong toàn huyện về dự và học tập.
         
         
         
                   
          Trong những năm qua, trường mầm non Mỹ Hưng luôn coi trọng mối đoàn kết nhất trí cao trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ban giám hiệu làm việc đều tay và biết phối hợp trong công tác quản lý chỉ đạo, đội ngũ giáo viên, nhân viên trẻ nhiệt tình, năng động và có nhiều sáng tạo trong công tác, yêu nghề, mến trẻ và tâm huyết với nghề. 100% giáo viên, nhân viên trong trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, 100% giáo viên trong trường biết ứng dụng CNTT vào các hoạt động giảng dạy để thu hút các cháu trong các hoạt động học tập. Hàng năm nhà trường đều có những sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên đạt giải cao và được áp dụng rộng rãi và có hiệu quả trong công tác chăm sóc và giáo dục các cháu tại đơn vị. Đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng của nhà trường luôn có nhiều cải tiến trong việc xây dựng thực đơn và chế biến các món ăn cho trẻ. Đặc biệt nhà trường luôn chú ý và quan tâm đến công tác bồi dưỡng và nâng cao trình độ tay nghề, luôn tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đi theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi thêm kinh nghiệm thông qua các hội thi, hội nuôi, hội giảng và các chuyên đề. Hàng năm nhà trường luôn quán triệt và chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước đề ra, nắm bắt kịp thời chương trình đổi mới của GDMN, nhằm đáp ứng đầy đủ những nguyện vọng chính đáng của cha mẹ trẻ và đã thực sự tạo được niềm tin của phụ huynh trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường.
          Trong từng năm học, nhà trường đều rất quan tâm và tổ chức tốt các hội thi, các ngày lễ hội... để tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu được tham gia rất nhiều các lễ hội với những trò chơi dân gian đặc sắc như: Lễ hội trăng rằm; Vui hội chợ xuân; Hội thi bé khỏe bé ngoan; Liên hoan các trò chơi dân gian và hát dân ca…Đồng thời hàng năm nhà trường cũng thường xuyên tổ chức cho các cháu được đi trải nghiệm, tham quan, dã ngoại ở nhiều nơi, như: Thăm quan doanh trại bộ đội, thăm các di tích lịch sử tại địa phương, các danh lam, di tích lịch sử tại Thủ đô Hà Nội, các trang trại giáo dục trên địa bàn của thành phố Hà Nội, tham quan trường tiểu học... Đặc biệt nhà trường luôn chú trọng đến việc cho trẻ được tiếp cận với “PPGD tiến tiến STEAM”, “Giáo dục kỹ năng sống cho các cháu”“Xây dựng môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm” tạo điều kiện cho các cháu được thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm dần với các công việc của người lớn, đã tạo được niềm tin, sự hài lòng đối với phụ huynh.
          Song hành với hoạt động chuyên môn, nhà trường luôn thực hiện tốt mục tiêu XHH giáo dục. Ban giám hiệu phối hợp tốt với Hội cha mẹ học sinh của nhà trường để triển khai kế hoạch hoạt động của Hội cha mẹ học sinh có hiệu quả. Đồng thời đã vận động được rất nhiều các lực lượng trong xã hội tại địa phương tự nguyện tham gia ủng hộ và đóng góp xây dựng quỹ khuyến học và quỹ phụ huynh, nhằm khuyến học, khuyến tài đối với những giáo viên và các cháu có thành tích cao trong giảng dạy và học tập, ngoài ra còn bổ sung thêm về CSVC và tạo môi trường học tập thân thiện cho các cháu...kết quả tháng 12/2017 nhà trường đã chính thức được UBND Thành phố Hà nội ra quyết định công nhận “Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1”.

Có được những thành tích và kết quả trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường luôn quan tâm đến công tác xây dựng tốt mối quan hệ đoàn kết nội bộ, đảm bảo quy chế dân chủ. Từ đó đã phát huy được năng lực sáng tạo của từng thành viên trong nhà trường, xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, có chuẩn mực đạo đức, tạo được niềm tin tưởng trong cán bộ và nhân dân địa phương.
          Tuy nhà trường được thành lập chưa lâu, song với những kết quả và những thành tích đạt được của nhà trường trong những năm qua cũng đã đủ để làm minh chứng cho sự nỗ lực, không ngừng vươn lên để xây dựng một môi trường học tập có chất lượng, có hiệu quả về công tác chăm sóc và giáo dục trẻ hàng ngày, khẳng định tính đúng đắn của mô hình CS&GD trẻ mầm non của nhà trường, nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong sự nghiệp “Trồng người". Tạo tiền đề cơ bản cho sự nghiệp phát triển của nhà trường trong những năm học tiếp theo.
         
         
         
         
         
         
         
         
         
Mặc dù nhà trường vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách phía trước, những gì mà nhà trường đã làm và vượt qua, với những thành tích đã đạt được trong suốt chặng đường 27 năm qua, đã khẳng định được vị trí quan trọng của trường mầm non Mỹ Hưng, trong ngành GD&ĐT Huyện Thanh Oai, được cha mẹ học sinh gửi chọn niềm tin tưởng trong việc chăm sóc và giáo dục các cháu. Đó chính là món ăn tinh thần duy nhất, là niềm tự hào của cả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu trường mầm non Mỹ Hưng chúng tôi./.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây