Bản cam kết về học tập suốt đời của Hiệu trưởng năm 2022

Thứ tư - 07/12/2022 21:53
UBND HUYỆN THANH OAI
TRƯỜNG MN MỸ HƯNG
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Mỹ Hưng, ngày 03 tháng 1 năm 2022
BẢN CAM KẾT
Tu dưỡng, rèn luyện, học tập và phấn đấu của bản thân năm 2022

- Họ và tên: NHỮ THỊ THUỶ
- Sinh ngày: 17/01/1971
- Đơn vị công tác: Trường mầm non Mỹ Hưng
- Chức vụ Đảng: Bí thư Chi bộ
- Chức vụ chính quyền, đoàn thể: Hiệu trưởng
Sau khi nghiên cứu, học tập các Văn bản chỉ đạo của các cấp và các tiêu chí quy định về điều kiện để xây dựng Đơn vị học tập, tôi xin cam kết tự du dưỡng, rèn luyện, học tập và phấn đấu của bản thân với các nội dung chủ yếu sau đây:
1. Về tư tưởng chính trị:
- Luôn kiên định với đường lối của Đảng, với mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, trung thành với chủ nghĩa Mác-Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Quán triệt tốt Điều lệ Đảng và Nghị quyết các cấp.
- Luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, phục tùng sự phân công và điều động công tác của Đảng, của lãnh đạo cấp trên.
- Tích cực tuyên truyền, vận động người thân cùng quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện tốt Pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương đổi mới và chính sách của Đảng và nhà nước, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa”.
2. Về phẩm chất đạo đức, lối sống:
- Thường xuyên tu dưỡng rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống của người cán bộ quản lý, Đảng viên, viên chức. Gương mẫu trong công tác và lối sống, trong đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, tham nhũng, lãng phí.
- Không ngừng “Học tập và làm theo tấm gương theo đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Có lối sống trong sáng, giản dị, mẫu mực của một người công chức nhà nước, luôn giữ gìn tư cách, phẩm chất đạo đức cách mạng, phát huy tính tiền phong gương mẫu của người cán bộ quản lý, Đảng viên, việc chấp hành các nội quy, quy định của Đảng, của ngành, đơn vị về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ trong cơ quan đơn vị và các quy định tại địa phương nơi cư trú đề ra, không có biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống.
3. Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao:
Với chức vụ là Bí thư Chi bô, Hiệu trưởng nhà trường:
- Bản thân luôn tự trau dồi năng lực quản lý, lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Điều hành các hoạt động của nhà trường có nền nếp, hiệu quả, đúng tiến độ.
- Luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong mọi nhiệm vụ, có tinh thần học tập sáng tạo trong lao động, học tập, công tác quản lý chỉ đạo và có ý thức phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực công tác của đơn vị, để đưa chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ và các phong trào thi đua của đơn vị ngày một phát triển đi lên.
- Thường xuyên nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần phục vụ nhân dân; giải quyết tốt các đề xuất, kiến nghị chính đáng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh; tích cực đấu tranh với những biểu hiện vô cảm, quan liêu, hách dịch, nhũng nhiễu, gây phiền hà nhân dân. Không có biểu hiện hách dịch, nhũng nhiễu, gây phền hà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và nhân dân trên địa bàn.
4. Về tổ chức kỷ luật:
Chấp hành tốt chủ trương đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của ngành, của nhà trường, quy ước của địa phương. Chấp hành tốt sự phân công, điều động của tổ chức. Thực hiện tốt các nguyên tắc về sinh hoạt Đảng, chú trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình. Thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với Cấp ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú.
5. Tinh thần tự học tập, tự bồi dưỡng bản thân:
Xây dựng kế hoạch tự học, tự bồi dưỡng hàng năm của bản thân, tuân thủ kỷ luật lao động, nội quy làm việc trong đơn vị, có tinh thần hợp tác, đoàn kết và trao đổi, hoàn thành đầy đủ chương trình học tập, bồi dưỡng bắt buộc theo quy định của nhà nước, nhằm đáp ứng đầy đủ các năng lực và phẩm chất của Công dân học tập. Có ý thức tuân thủ pháp luật, thực hiện quyền và trách nhiệm công dân đối với gia đình, xã hội, thực hiện cam kết học tập suốt đời để phát triển bản thân, có ý thức tổ chức việc học tập trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, có lối sống lành mạnh, tôn trọng và hòa hợp với môi trường; Tích cực học tập bồi dưỡng để nâng cao năng lực quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin và tiếng anh nhằm đáp ứng yêu cầu đối với công việc, có tư duy phản biện, sáng tạo, tính chủ động và kỹ năng giải quyết vấn đề.
Bản cam kết này đồng thời là nội dung kế hoạch hành động của bản thân để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, đồng thời cũng là căn cứ để thực hiện việc tự đánh giá xếp loại cán bộ, viên chức hàng tháng và cuối năm./.
                                                    NGƯỜI VIẾT BẢN CAM KẾT
                                                                    Nhữ Thị Thuỷ                                                       

 

Tác giả: Nhữ Thị Thuỷ

Nguồn tin: Công tác thực hiện Đơn vị học tập:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây