Kế hoạch tự thực tập về công tác PCCC năm 2021 của MN Mỹ Hưng

Thứ tư - 12/01/2022 20:54
UBND HUYỆN THANH OAI
TRƯỜNG MN MỸ HƯNG

Số: 223/KH-MNMH
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Mỹ Hưng, ngày 02 tháng 12 năm 2021
KẾ HOẠCH
Tổ chức thực tập phương án chữa cháy năm       

Căn cứ Điều 31 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 22/11/2013; Điều 19 Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PC &CC; Điều 10 Thông tư số 149/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an hướng dẫn thi hành Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ.
Căn cứ Phương án chữa cháy của: Trường mầm non Mỹ Hưng.
Trường mầm non Mỹ Hưng xây dựng kế hoạch tự thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
1. Mục đích:
- Thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong việc quản lý và thực hiện trách nhiệm về an toàn phòng cháy chữa cháy.
- Nâng cao nhận thức cho nhân viên đội phòng cháy chữa cháy cơ sở về việc duy trì thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong suốt quá trình hoạt động, sản xuất, kinh doanh dịch vụ.
- Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện phòng cháy chữa cháy và sử dụng thành thạo phương tiện phòng cháy chữa cháy của cơ sở. Đáp ứng yêu cầu thực tế để xử lý kịp thời có hiệu quả các tình huống cháy, nổ tại cơ sở ngay từ khi mới phát sinh.
2. Yêu cầu:
- Thành phần được triệu tập thực hiện theo kế hoạch phải tham gia đầy đủ.
- Quá trình diễn tập phải đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tham gia, cuộc diễn tập không gây ảnh hưởng xấu đến HĐ bình thường của nhà trường.
- Thực hiện nghiêm túc theo phân công nhiệm vụ đã được nêu trong giả định tình huống ghi trong phương án chữa cháy đã được XD, phê duyệt theo quy định.
II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA DIỄN TẬP:
- Lãnh đạo cơ sở: 01 đ/c.
- Đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở: 10 đ/c.
III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, NỘI DUNG DIỄN TẬP:
1. Thời gian: 8 giờ 30 phút, ngày 17 tháng 12 năm 2021.      .
2. Địa điểm: Trường mầm non Mỹ Hưng.
3. Giả định tình huống thực tập:
- Thực tập tình huống cháy khu vực khu nhà Hiệu bộ.
- Điểm xuất phát cháy: Phòng hội trường.
- Nguyên nhân cháy: Do sự cố chập điện.
- Dự kiến phát triển của đám cháy: Khi xảy ra cháy ngọn lửa lan nhanh. Do tiếp xúc với chất dễ cháy, ngọn lửa phát triển khá mạnh, bức xạ nhiệt lớn, khói tỏa nhiều, khả năng lan nhanh, nếu không kịp thời chữa cháy thì đám cháy có khả năng bao trùm toàn bộ nhà làm việc, lan sang các khu vực khác đặc biệt nguy hiểm.
- Để đảm bảo và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ sở nên đám cháy được tịnh tiến ra khoảng phía sân phía trước để học tập, thực tập.
4. Phân công nhiệm vụ cụ thể:
- Thông tin báo cháy: Người phát hiện thấy cháy liền báo động, hô hoán cho mọi người biết đồng thời gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH chuyên nghiệp theo số máy 114 và gọi điện cho Đội Cảnh sát PCCC&CNCH-Công an huyện Thanh Oai theo số điện thoại 02433.242.114.
- Chỉ huy chữa cháy của cơ sở điều hành toàn bộ hoạt động được nêu trong kế hoạch thực tập.
- Lực lượng chữa cháy của cơ sở thực hiện các nhiệm vụ sau:
+ Thông tin báo cháy: Sau khi có lệnh phát tín hiệu báo cháy, người được giao nhiệm vụ thông tin báo cháy (người phát hiện cháy) hô hoán hoặc sử dụng kẻng, chuông báo động, hệ thống báo cháy báo cháy để báo động cháy cho mọi người trong cơ sở biết triển khai các nhiệm vụ theo phương án. Đồng thời báo cháy đến lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH chuyên nghiệp theo số điện thoại 114 và cho Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Thanh Oai theo số điện thoại 02433.242114. (nhấn số điện thoại giả định).
+ Chữa cháy: Lực lượng chữa cháy của cơ sở nhanh chóng sử dụng các loại trang thiết bị chưa cháy tại chỗ, hệ thống chữa cháy (nếu có) bình chữa cháy tại chỗ, chăn ướt, cát, nước để khống chế và dập tắt đám cháy.
- Hướng dẫn thoát nạn: Cứu người bị nạn nhanh chóng thoát ra ngoài nhanh nhất bằng các lối thoát nạn gần nhất, an toàn nhất.
- Di chuyển tài sản, chống cháy lan và bảo vệ tài sản:
+ Di chuyển các tài sản quanh khu vực cháy ra nơi an toàn, cử người trông coi, đảm bảo không mất mát, thất lạc.
+ Chống cháy lan: sử dụng các bình chữa cháy tại chỗ dập tắt các đám cháy mới phát sinh, cháy lan do bức xạ nhiệt, đối lưu không khí.
Nơi nhận:
- Đội CS PCCC&CNCH-CATO;
(để hướng dẫn, kiểm tra)
- Lưu:VT
HIỆU TRƯỞNG
Nhữ Thị Thuỷ

 

Tác giả: Nhữ Thị Thuỷ

Nguồn tin: Công tác phòng cháy chữa cháy:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây