Trường mầm non Mỹ Hưng tổ chức cho học sinh đi dã ngoại và viếng nghĩa trang Liệt sỹ xã Mỹ Hưng năm học 2022-2023

Thứ bảy - 17/12/2022 00:02
Trường mầm non Mỹ Hưng tổ chức cho học sinh đi dã ngoại và viếng nghĩa trang Liệt sỹ xã Mỹ Hưng năm học 2022-2023
TRƯỜNG MẦM NON MỸ HƯNG, HUYỆN THANH OAI, TP HÀ NỘI
TỔ CHỨC CHO HỌC SINH ĐI DÃ NGOẠI VÀ VIẾNG NGHĨA TRANG
LIỆT SỸ XÃ MỸ HƯNG NĂM HỌC 2022 – 2023

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường mầm non Mỹ Hưng đang ra sức thi đua để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt nam (22/12/1944 - 22/12/2022); 33 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022), hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và chuẩn bị đón chào xuân Quý Mão 2023.
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 của trường mầm non Mỹ Hưng về giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho trẻ mầm non. Với tấm lòng thành kính và biết ơn đối với những người con thân yêu của Tổ Quốc đã anh dũng hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mỹ Hưng, chiều ngày 15/12/2022 trường mầm non Mỹ Hưng long trọng tổ chức chương trình “Dã ngoại và thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ xã Mỹ Hưng” cho các cháu mẫu giáo khối 4 và 5 tuổi.

Tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Mỹ Hưng, Huyện Thanh Oai, đồng chí Nhữ Thị Thuỷ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí đại diện cho Chi bộ, ban giám hiệu nhà trường, Ban thường trực Hội phụ huynh, các bậc phụ huynh học sinh, các đồng chí giáo viên và các cháu học sinh mẫu giáo của 2 khối 4 và 5 tuối của Trường mầm non Mỹ Hưng đã thực hiện “Lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm” viếng các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc tại Đài tưởng niệm.
Sau phần thực hiện nghi lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm, đồng chí Đỗ Minh Khoa - Chỉ huy, trưởng ban Quân sự xã Mỹ Hưng đã lên thực hiện phần nghi lễ “Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ” cho tất cả CB,GV,NV và học sinh trước đài tưởng niệm.

Để tỏ lòng thành kính trước anh linh của các liệt sỹ đã hy sinh, đồng chí Phạm Thị Hương - Giáo viên phụ trách chuyên môn của trường lên đọc tóm tắt bài diễn văn viết về công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong các thời kỳ, để dành lại nền độc lập tự do, thống nhất Tổ Quốc trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Đồng thời báo công với các liệt sỹ về kết quả và những thành tích nổi bật mà tập thể CB,GV,NV và học sinh của trường đã đạt được trong năm học 2021 - 2022. Sau đó nhà trường đã tổ chức cho CB,GV,NV và các cháu học sinh đến từng ngôi mộ của các Liệt sỹ để thắp hương tưởng nhớ và thành kính trước những ngôi mộ của từng Liệt sỹ.Kế tục và phát huy truyền thống tốt đẹp của các anh hùng liệt sĩ, những năm qua Cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh trường mầm non Mỹ Hưng, luôn nêu cao truyền thống đoàn kết, đồng tâm nhất trí, khắc phục mọi khó khăn, thách thức để đạt được kết quả cao nhất trong các năm học để báo công.
Trước tượng đài anh linh của các anh hùng liệt sĩ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh trường MN Mỹ Hưng xin hứa sẽ mang hết khả năng tâm huyết của mình để dạy thật tốt, học thật tốt và nguyện chăm sóc, giáo dục tốt thế hệ măng non của xã nhà trở thành những công dân có ích, những chủ nhân tương lai sau này, nhằm góp phần xây dựng đất nước và quê hương Mỹ Hưng ngày càng giàu, mạnh và phồn vinh hơn.


 

Tác giả: Nhữ Thị Thuỷ

Nguồn tin: Công tác tổ chức tham quan học tập:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây