Trường mầm non Mỹ Hưng tổ chức cho học sinh khối 4+5 tuổi đi dã ngoại tại trang trại GD Erahouse năm học 2022-2023

Thứ tư - 28/12/2022 16:48
Trường mầm non Mỹ Hưng tổ chức cho học sinh khối 4+5 tuổi đi dã ngoại tại trang trại GD Erahouse năm học 2022-2023
TRƯỜNG MẦM NON MỸ HƯNG, HUYỆN THANH OAI, TP HÀ NỘI
TỔ CHỨC CHO HỌC SINH KHỐI 4,5 TUỔI ĐI THAM QUAN DÃ NGOẠI
TẠI TRANG TRẠI GIÁO DỤC ERAHOUSE
NĂM HỌC 2022 - 2023

Thực hiện Kế hoạch số 138/KH-MNMH ngày 31/8/2022 về thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023; Kế hoạch số 205/KH-MNMH ngày 01/12/2022 về Kế hoạch tổ chức cho trẻ mẫu giáo khối 4 và 5 tuổi đi tham quan khu vui chơi giáo dục Erahouse tại nông trại giáo dục Erahouse năm học 2022 - 2023;
Để giúp cho các cháu được trải nghiệm các hoạt động trong thực tế, được hiểu sâu và có thêm hiểu biết về các hoạt động đã được học tại trường, được tìm hiểu kiến thức về khoa học khi đi trải nghiệm, đồng thời còn tạo điều kiện cho các cháu được trải nghiệm và có thêm thời gian được giao lưu cùng nhau giữa các bạn ở các lớp trong toàn trường. Được sự nhất trí của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Thanh Oai, UBND xã Mỹ Hưng và sự đồng thuận, ủng hộ nhiệt tình của Hội phụ huynh của trường, ngày 27/12/2022 trường mầm non Mỹ Hưng liên kết với Công ty Du Lịch Quang Huy Travel tổ chức cho các cháu khối mẫu giáo 4 và 5 tuổi được đi tham quan khu vui chơi giáo dục Erahouse tại nông trại giáo dục Erahouse năm học 2022 - 2023.
- Thời gian: 01 ngày (Từ 7h00 đến 17h00 ngày 27/12/2022 - thứ 3).
- Địa điểm tham quan: Tại khu vui chơi giáo dục Erahouse nằm tại đường Đê Vàng, Cầu Đuống, Phường Giang Biên, Quận Long Biên, Hà Nội.

Với hoạt động trải nghiệm tham quan dã ngoại, có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ mầm non, vì chúng rất thích hoạt động và thích khám phá những gì mới mẻ, hấp dẫn đối với trẻ, trẻ rất thích được tiếp xúc, tìm hiểu những điều kỳ diệu trong thiên nhiên và cuộc sống xung quanh trẻ. Thông qua đó trẻ có thể học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu, tích luỹ được những kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống. Thông qua các hoạt động trải nghiệm tại khu vui chơi giáo dục Erahouse, các con đã rất thích thú khi được tiếp xúc trực tiếp và chơi với cát, sỏi, nước, đất… thông qua các trò chơi, nhập vai làm nghệ nhân gốm Bát tràng với hoạt động xoay gốm rèn luyện kỹ năng khéo léo, nhập vai nhà khoa học hóa học thực hành làm thí nghiệm và tham gia các hoạt động khoa học STEAM và trò chơi thú vị, tham gia thử thách vượt qua nỗi sợ độ cao, thử cảm giác mạnh, biết cách tham gia vui chơi trải nghiệm an toàn, thử thách lòng kiên trì, sự khéo léo, dũng cảm của các thành viên, vượt qua các cung đường đi dây mạo hiểm để tìm cờ chiến thắng và tham gia hoạt động hoạt náo, gắn kết các thành viên, trải nghiệm cuộc thi kiến thức qua chương trình Rung chuông vàng, được tham gia vào các trò chơi phát triển trí lực như: Bắt cá bằng tay, Trò chơi chèo thuyền phao, Trò chơi cưỡi ngựa với những chú ngựa đáng yêu, chơi kéo co… Tại đây các con không chỉ được vui chơi, mà còn được học, được trải nghiệm rất nhiều kỹ năng sống, kỹ năng tự lập… khám phá kỹ thuật, khám phá Toán Tư duy… Trẻ còn được tham gia Trò chơi sân khấu hóa.


 

Bên cạnh đó, trẻ còn được các anh, chị hướng dẫn viên trẻ, năng động, nhiệt tình, chu đáo trong việc quản lý và hướng dẫn trẻ tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm. Trẻ mạnh dạn trả lời câu hỏi của các anh chị hướng dẫn. Điều quan trọng nhất là qua các hoạt động giúp trẻ biết giúp đỡ nhau, cùng nhau chia sẻ, biết yêu thương, đoàn kết gắn bó với nhau, biết phối hợp hài hòa với nhau khi tham gia một số trò chơi. Điều đó được thể hiện trên khuôn mặt hồn nhiên, nụ cười rạng rỡ của trẻ khi được hòa vào thiên nhiên. Điều ý nghĩa nhất mà nhà trường muốn mang lại cho trẻ là những kỉ niệm tuổi thơ tuyệt đẹp sẽ theo trẻ suốt cuộc đời.


Cuối buổi chơi hầu hết các con đều không muốn về nhà, vẫn muốn ở lại chơi. Khi về trường các con vẫn rất hào hứng kể lại cho bạn nghe về các trò chơi mà mình được trải nghiệm. Về nhà trẻ hồ hởi kể cho cha mẹ, ông bà về chuyến đi của mình. Phụ huynh rất phấn khởi vì thấy con em mình rất vui sau chuyến đi dã ngoại về. Đây cũng chính là mục tiêu mà nhà trường phấn đấu, đó chính là sự tin tưởng của phụ huynh với nhà trường.

 

Tác giả: Nhữ Thị Thuỷ

Nguồn tin: Công tác tổ chức hoạt động ngoại khoá:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây