Bài viết trường MN Mỹ Hưng hân hoan đón chào năm học mới 2022-2023

Thứ tư - 07/09/2022 03:51
Bài viết trường MN Mỹ Hưng hân hoan đón chào năm học mới 2022-2023
CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MẦM NON MỸ HƯNG, HUYỆN THANH OAI, TP HÀ NỘI TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2022 - 2023

Sáng 5/9, hòa chung không khí tưng bừng của cả nước chào đón năm học mới 2022 - 2023, cùng với các trường học trên địa bàn huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội, cô và trò trường mầm non Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội đã hân hoan, tưng bừng tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2022 - 2023 với tâm trạng thật vui vẻ, ý nghĩa và đảm bảo an toàn cho tất cả các bé.
Trong không khí thi đua sôi nổi của nhân dân Thủ đô hướng tới kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng 8-Quốc khánh 2/9 và chào mừng ngày toàn dân đ­ưa trẻ tới trường. Tập thể CB,GV,NV và học sinh tr­ường MN Mỹ Hưng rất vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Huyện ủy, UBND Huyện, lãnh đạo PGD&ĐT, cho Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho 02 trại giam Thanh Xuân và trại T16, các đ/c Bí thư­ các Chi bộ, các đ/c là trưởng các thôn, các ông bà đại diện cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, các Trung tâm đào tạo liên kết, các công ty cung ứng thực phẩm cho nhà trường, cùng các Quý vị đại biểu đã về dự ngày hội lớn của nhà trường đã đến dự tặng hoa chúc mừng và động viên cho cô và trò của nhà trường trong ngày vui trọng đại này.


Phát biểu tại buổi lễ khai trường, cô Nhữ Thị Thuỷ, Hiệu trưởng trường mầm non Mỹ Hưng đã cho biết: Năm học 2021-2022 vừa qua là một năm học vô cùng đặc biệt đối với ngành GD&ĐT nói chung, đặc biệt là đối với GDMN nói riêng, do dịch Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp, với một năm học có đến hơn 7 tháng các con phải nghỉ học ở tại nhà, do vậy các nhà trường cũng đã gặp rất nhiều khó khăn và cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động công tác dạy và học đối với các nhà trường. Nhưng để giúp các con của trường không bị thiệt thòi, không bị mất đi các kiến thức cơ bản của chương trình học và Nhà trường vẫn duy trì thực hiện tốt nhiệm vụ CS&GD trẻ của năm học 2021-2022, nhà trường đã linh hoạt chỉ đạo đội ngũ GV,NV của trường thực hiện tốt khẩu hiệu “Học sinh tạm dừng đến trường trong thời gian nghỉ dịch, nhưng không dừng việc học”, nhằm giúp cho học sinh của trường trong thời gian nghỉ dịch ở nhà vẫn có cảm giác hàng ngày được vui chơi, được tham gia học tập, được giao lưu cùng cô giáo và các bạn trong lớp, với các hoạt động vui chơi, học tập bằng hình thức hoạt động Online và hoạt động giao lưu trực tuyến ở tại nhà.
Trường mầm non Mỹ Hưng cũng đã thực hiện nghiêm túc việc chỉ đạo đội ngũ giáo viên của trường, thực hiện tốt công tác phối kết hợp với phụ huynh về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và GD trẻ tại nhà trong thời gian nghỉ dịch Covid-19, đã được phụ huynh của trường rất nhiệt tình cùng phối hợp CS&GD các con ở tại nhà. Đặc biệt là trong NH 2021-2022 nhà trường đã chỉ đạo thực hiện thành công mô hình “Ứng dụng PPGD tiên tiến Steam vào HĐ GD trẻ” kể cả trong thời gian trẻ nghỉ dịch ở nhà và trong thời gian trẻ được quay trở lại trường học trực tiếp, đã được đa số phụ huynh trong trường phối hợp cùng nhà trường CS&GD trẻ rất tốt. Với sự cố gắng vượt bậc và tinh thần trách nhiệm của cả đội ngũ, năm học 2021-2022 vừa qua Nhà trường đã được Phòng GD&ĐT xếp hạng đứng thứ nhất/26 trường, được tập thể các trường MN trong toàn huyện suy tôn và đề nghị UBND thành phố Hà Nội tặng “Cờ thi đua cấp TP” Được UBND huyện Thanh Oai tặng giấy khen “Đã có thành tích tiêu biểu trong việc triển khai cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tiêu biểu huyện Thanh Oai năm 2021”. Có 02 đ/c được UBND Thành phố tặng bằng khen, 01 đ/c đạt giải nhất, 01 đ/c đạt giải Nhì cấp Huyện “Hội thi giáo viên dạy giỏi”, 05 đ/c được công nhận “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”, 08 đ/c có SKKN đạt loại A cấp trường, 03 đ/c đạt loại A và 03 đ/c đạt loại B cấp Huyện và 02 đ/c đạt cấp TP 44 đ/c đạt “Lao động tiên tiến cấp cơ sở”.
Với một ngôi tr­ường có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, và đội ngũ CB,GV,NV vô cùng tâm huyết, nhiệt tình và sáng tạo, đã tạo điều kiện cho cô và trò của nhà trường đ­ược làm việc, học tập, vui chơi trong một môi trường hiên đại, thân thiện. Một ngôi trường đ­ược đánh giá cao về chất lượng, thẩm mỹ và công năng sử dụng, đáp ứng nhu cầu đổi mới ph­ương pháp dạy học hiện nay, nâng cao chất lượng CS-GD trẻ và chăm lo tốt hơn cho các cháu trong độ tuổi Mầm non của xã Mỹ Hưng. Trong buổi lễ, thay mặt nhà trường, đồng chí Nhữ Thị Thuỷ - Hiệu trưởng nhà trường đã đề nghị tập thể CB,GV,NV trong trường cùng quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, gắn với phong trào thi đua “Nhà giáo tâm huyết, chuyên nghiệp, sáng tạo” “Giáo viên chuyên nghiệp, có phẩm chất tốt, nghiệp vụ giỏi, phong cách đẹp”. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc”. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc nhất đến các Đ/c lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện, các Đ/c lãnh đạo phòng GD&ĐT Thanh Oai, các Đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và các bậc cha mẹ học sinh, đã tạo điều kiện tốt nhất cho nhà trường, để hôm nay cô và trò trường mầm non Mỹ Hưng hân hoan chào đón “Ngày hội đến trường của bé”
Để bước vào năm học mới đạt được những thành tích cao, khẳng định thương hiệu và chất lượng của nhà trường trong năm học 2022-2023 này, trường mầm non Mỹ Hưng sẽ quyết tâm phấn đấu để thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
1. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”. Đưa nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua thành những hoạt động thường xuyên, tự giác trong đơn vị, gắn với phong trào thi đua "Nhà giáo Mỹ Hưng đoàn kết, tâm huyết, chuyên nghiệp, sáng tạo" với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc”; Tăng cường nền nếp, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm trong nhà trường, nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong chăm sóc, giáo dục trẻ.
2. Nhà trường quyết tâm giữ vững danh hiệu “Đơn vị lá cờ đầu” của ngành trong năm học 2022 - 2023.
3. Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng “Môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm”, đổi mới cơ chế quản lý, tăng cường nền nếp, kỷ cương, chất lượng và hiệu quả với chủ đề “Xây dựng trường mầm non xanh-an toàn-thân thiện”“Ứng dụng đại trà PPGD tiên tiến Steam vào các hoạt động GD trẻ”. Thực hiện tốt công tác phổ cập GD trẻ 5 tuổi. Huy động đủ chỉ tiêu, đảm bảo về số lượng trẻ trong độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo đến trường được ăn ngủ tại lớp đảm bảo chất lượng. Đồng thời tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo để nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
4. Tăng cường quản lý tốt CSVC, đồ dùng trang thiết bị dạy học, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.
5. Tiếp tục làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, phát huy vai trò của Ban đại diện cha mẹ học sinh, gắn kết 3 mảng giáo dục đó là: Nhà trường - gia đình và xã hội để thực hiện khẩu hiệu “Hãy dành cho các cháu những gì tốt đẹp nhất, vì trẻ em là tương lai của cha mẹ, gia đình và toàn xã hội”
Dưới đây là những hình ảnh của các cô và trò của trường mầm non Mỹ Hưng hân hoan vui đón “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2022 - 2023.

 

Tác giả: Nhữ Thị Thuỷ

Nguồn tin: Công tác quản lý chỉ đạo:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây