Trường MN Mỹ Hưng triển khai thực hiện Hưởng hướng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021

Thứ năm - 07/10/2021 16:48
Trường MN Mỹ Hưng triển khai thực hiện Hưởng hướng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021
TRƯỜNG MẦM NON MỸ HƯNG - HUYỆN THANH OAI
Tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021
Thực hiện Công văn số 3764/BGDĐT- GDTX ngày 31/8/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021; Công văn số 3270/SGDĐT-GDTX-CN ngày 15/9/2021 của Sở GDĐT Hà Nội về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021; Kế hoạch số 489/KH-UBND ngày 30/9/2021 của UBND huyện Thanh Oai về việc tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021. Sáng ngày 02/10/2021 trường mầm non Mỹ Hưng long trọng tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19” với sự tham gia hưởng ứng đông đảo của 100% CB,GV,NV của nhà trường.
Căn cứ vào điều kiện cụ thể của nhà trường và địa phương, do tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban giám hiệu nhà trường thống nhất chỉ đạo triển khai Tuần lễ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 với hình thức tổ chức trực tuyến tại phòng Zoom của Nhà trường, thời gian thực hiện từ ngày 01/10/2021, với các nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, tận dụng tối đa các nền tảng số; đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Chính phủ và Thành phố.

Ảnh: Đồng chí Nhữ Thị Thuỷ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
khai mạc và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021
tại hội nghị trực tuyến

  Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nhữ Thị Thuỷ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Học tập suốt đời là hành trình để mỗi người tự hoàn thiện nhân cách và phát triển bản thân vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuần lễ hưởng ứng học tập tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid 19” được thực hiện theo hình thức trực tuyến từ ngày 1/10 đến 7/10/2021, nhằm lan tỏa thông điệp, đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống; triển khai hiệu quả công tác dạy học trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, góp phần xây dựng cộng đồng học tập. Bên cạnh đó phát hiện, nhân rộng các tấm gương tự học, học tập suốt đời, phổ biến các mô hình gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, xây dựng các chuyên mục phục vụ học tập suốt đời phù hợp với bối cảnh của nhà trường và địa phương trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp.
Thông qua “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong toàn thể CB,GV,NV của nhà trường, giúp nâng cao nhận thức của CB,GV,NV về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 của trường MN Mỹ Hưng được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19; gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành “Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”. Các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” đều được triển khai rộng rãi đến toàn thể CB,GV,NV trong toàn trường thông qua hình thức tổ chức trực tuyến và được duy trì ổn định thường xuyên trong cả năm học 2021-2022.
Nhà trường tiến hành thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021, với các nội dung cụ thể như sau:
- Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội (facebook, youtube, zalo, viber...) về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh giãn cách xã hội.
 
- Vinh danh các tổ chức, cá nhân có những giải pháp, sáng kiến về chuyển đổi số góp phần thúc đẩy học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.
- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ và các hoạt động thư viện trong nhà trường; tham gia các khoá học trực tuyến miễn phí/phí thấp cho trẻ em và người lớn… trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, các bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học, thông qua các phần mềm trực tuyến (Zoom, Google Meet, K12Online, Microsoft Teams…).

- Tổ chức trực tuyến các lớp học, tập huấn, hội thảo, hoạt động giao lưu với các nội dung, hình thức học tập phong phú, linh hoạt, thiết thực thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là các chủ đề về kỹ năng sử dụng công nghệ hiện đại ứng dụng trong cuộc sống và công việc cho người dân trong bối cảnh dịch COVID-19.
- Khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường tích cực tham gia các sân chơi, diễn đàn, cuộc thi trực tuyến có chủ đề về cộng đồng số, công dân số; tăng cường cung cấp các nguồn tài nguyên học liệu mở (sách, báo, học liệu, bài giảng điện tử...) để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của người dân.
- Tích cực tham gia các diễn đàn giáo dục, hội thảo, hội nghị trực tuyến của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) tại địa chỉ https://uil.unesco.org để giao lưu, tìm hiểu thông tin và chia sẻ kinh nghiệm với các thành phố, quốc gia khác trên thế giới về cách tận dụng các nền tảng số để tổ chức các hoạt động học tập và giáo dục không chính quy và phi chính quy, phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của người dân trong bối cảnh đại dịch COVID 19.
- Các Tổ chuyên môn trong trường tự tổ chức hội thảo, tọa đàm, … trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho toàn thể CB,GV,NV và phụ huynh học sinh trong trường được tham quan, học tập.

 

Tác giả: Nhữ Thị Thuỷ

Nguồn tin: Công tác quản lý chỉ đạo:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây