BÀI PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG TRONG ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN NHIỆM KỲ 2021-2022

Thứ tư - 17/11/2021 11:56
BÀI PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG TRONG ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN
Nhiệm kỳ 2021 - 2022
Kính thưa quý vị đại biểu!
Thưa toàn thể Đại hội!
Về dự với Đại hội ngày hôm nay, lời đầu tiên cho phép tôi xin gửi tới các quý vị Đại biểu khách, cùng toàn thể Đại hội lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc và thành công, chúc Đại hội thành công rực rỡ!
Thưa các đồng chí! Trong báo cáo chính trị của ĐH, tôi hoàn toàn nhất trí với các nội dung đã đánh giá, trong báo cáo đã nêu bật được những kết quả đạt được và đã tìm ra được những nguyên nhân chủ quan, khách quan, qua đó đã rút ra được những bài học kinh nghiệm; Đồng thời các đồng chí cũng đã chỉ ra được những mặt còn hạn chế, khuyết điểm yếu kém cần khắc phục, sửa chữa. Tất cả những điều đó đã khẳng định được sức trẻ, tính tiên phong, khẳng định được vai trò và tinh thần cách mạng của các đồng chí đoàn viên thanh niên trước những nhiệm vụ được giao. Thay mặt cho các đồng chí trong BCU Chi bộ và BGH nhà trường, tôi ghi nhận và biểu dương những thành tích các đồng chí đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.
Kính thưa Đại hội!
Năm học 2021 - 2022 là một năm học đặc biệt, được diễn ra trong bối cảnh lịch sử của đại dịch Covid-19 có những diễn biến vô cùng phức tạp trên toàn thế giới và tại Việt Nam của chúng ta cũng đã bị ảnh hưởng rất lớn đến tư tưởng chính trị của mọi người dân, đặc biệt là sự phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân cả nước nói chung và cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của nền giáo dục nước nhà nói riêng. Để hoàn thành các nhiệm vụ giáo dục của Đảng và nhà nước giao, cho toàn ngành GD trong cả nước nói chung đều đã đồng loạt và ra sức thi đua để thực hiện tốt nhiệm vụ kép “Vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa thực hiện tốt công tác GD&ĐT” trong đó có nhiệm vụ “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”. Trong đó trường mầm non Mỹ Hưng cần đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chương trình, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá, đẩy mạnh công tác thi đua “Dạy tốt - Nuôi tốt - Học tốt” để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và thực hiện tốt chủ đề trọng tâm của năm học Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện - hạnh phúc, thực hiện tốt việc “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm”; “Xây dựng nhà trường văn hóa - nhà giáo mẫu mực - học sinh chăm ngoan”; và “Nhà giáo Mỹ Hưng tâm huyết, chuyên nghiệp, sáng tạo”.
Đứng trước một năm học có ý nghĩa to lớn, hơn bao giờ hết, vai trò của các đồng chí Đoàn viên, thanh niên trong nhà trường lại càng phải được phát huy và thể hiện, thế mạnh xung kích của mình.
Để làm tốt được sứ mạng của tuổi trẻ, thay mặt cho BCU-BGH, tôi đề nghị và giáo cho các đồng chí đoàn viên của Chi đoàn cần thực hiện một số nội dung sau:
1. Thứ nhất: Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng:
Đối với công tác này rất quan trọng, bởi vì tư tưởng quyết định hành động và phong cách sống của mỗi con người. Là những Đoàn viên thanh niên, chúng ta cần phải “Tuyệt đối trung thành với lý tưởng cộng sản của Đảng và Bác Hồ vĩ đại”. Thực hiện đúng đường lối đổi mới của Đảng. Đổi mới Nhà trường để phát triển bền vững, theo kịp với sự nghiệp đổi mới chung của đất nước. Đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cần rèn luyện và phấn đấu thực hiện những nội dung “Nên làm và Không nên làm” như sau:
- Những nội dung nên làm như: Xung kích; Trách nhiệm; Gương mẫu; Trung thực; Sáng tạo trong chuyên môn; Thân thiện; Thường xuyên học tập; Tích cực rèn luyện kỹ năng.
- Và những nội dung không nên làm như: Phát ngôn không đúng; Làm việc hình thức, đối phó; Quan liêu; Thiếu khiêm tốn và không cầu thị; Không chấp hành các quy định và kỷ luật; Thiếu tinh thần đoàn kết; Thiếu ý chí đấu tranh; Thiếu chuẩn mực trong lối sống.
2. Thứ hai: Về Công tác chuyên môn:
Nói đến Nhà trường, trước hết chúng ta cần phải nói đến nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục và Đào tạo, để phát triển các phẩm chất năng lực cho học sinh, đây là nhiệm vụ chính của cả Nhà trường. Do vậy là đoàn viên, thanh niên với chức danh là giáo viên, nhân viên của trường, các đồng chí cần phải thường xuyên, tự giác và tích cực tham gia học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để mỗi khi nhìn lại, thấy mình đã trưởng thành hơn những ngày đã qua, tự tin hơn khi đứng trên bục giảng. Trong một môi trường giáo dục đào tạo uy tín, với quy mô và chất lượng ngày càng phát triển đi lên như trường của chúng ta hiện nay, thì vai trò của người giáo viên, nhân viên sẽ cần phải năng động hơn, sáng tạo hơn, để có thể thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mà nhà trường đã giao cho. Ngoài ra, chúng ta cần phải tích cực nâng cao trình độ ngoại ngữ, trình độ ứng dụng tin học, để phát triển năng lực của cá nhân trong thời đại hội nhập quốc tế ngày nay.
3. Thứ ba: Về lề lối tổ chức và hoạt động của BCH Đoàn trường.
BCH đoàn trường luôn phải thực sự hoạt động theo nguyên tắc ''Tập thể lãnh đạo - cá nhân phụ trách" đã được ghi trong Điều lệ đoàn; các đồng chí cần phải xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể cho từng năm, từng quý và có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng. Đồng thời phải làm việc thật đều tay - tránh tình trạng khi bầu cử thì có đủ thành phần, nhưng khi hoạt động thì không tốt, cần làm tốt công tác tham mưu, xung kích của tổ chức Đoàn.
4. Thứ tư: Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng.
- Chúng ta cần tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đoàn viên, chất lượng hoạt động của Đoàn Trường, đặc biệt ở cấp Chi đoàn, cần tập trung củng cố công tác tổ chức.
- Thống nhất quy trình, các tiêu chí đánh giá phân loại Chi đoàn và xếp loại đoàn viên phù hợp với tình hình thực tế tại trường. Chú trọng công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật của Đoàn, kịp thời chấn chỉnh nhưng sai phạm xảy ra và khuyến khích sự phấn đấu của từng Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn.
- Tích cực tham mưu với Ban chi uỷ Chi bộ và BGH nhà trường để xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn phù hợp với Quy chế cán bộ Đoàn. Định kỳ trong từng năm học và tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn.
- Phối hợp với Chi bộ để theo dõi, đánh giá, nhận xét Đoàn viên hàng tháng, hàng kỳ và cuối năm học, tổ chức bình xét giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng.
5. Thứ năm: Công tác tình nguyện.
- Nhiệm kỳ 2021 - 2022 cũng là năm để có những cơ hội nhằm đề cao vai trò về công tác tình nguyện, chung tay vì cộng đồng để phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19. Trong những năm qua, các đồng chí Đoàn viên thanh niên của trường, đã rất tích cực tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện như: Tham gia hiến máu tình nguyện, tham gia các hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ trẻ em nghè có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt... Trong thời gian tới, các đồng chí đoàn viên chúng ta cần tiếp tục phát huy hơn nữa đối với các hoạt động tình nguyện rộng rãi, có chiều sâu, nhằm giáo dục nhân cách, lòng nhân ái và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ với xã hội và đất nước và địa phương.
Kính thưa các Quý vị! thưa toàn thể các đồng chí!
Công cuộc đổi mới hiện nay đang mở ra cho thế hệ trẻ Việt nam nhiều cơ hội, song cũng không ít thách thức. Điều đó đòi hỏi mỗi tổ chức Đoàn, phải thực sự là tổ chức của Thanh niên, do Thanh niên và vì Thanh niên; phải là hạt nhân để tập hợp sức mạnh đoàn kết tuổi trẻ và là người bạn thân thiết, đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non nói riêng.
Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, tôi mong rằng kết quả của Đại hội và các văn kiện của Đại hội sẽ là kết tinh trí tuệ của cả một tập thể Đoàn viên vững mạnh, sẽ là động lực để định hướng trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện của Chi đoàn trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó với kết quả bầu cử ngày hôm nay, chúng ta sẽ lựa chọn được một đội ngũ BCH Chi đoàn mới, với những con người tâm huyết với phong trào đoàn và thanh niên, năng động, sáng tạo trong hoạt động chuyên môn của mình. Đồng thời sẽ là nhân tố quan trọng để đưa phong trào của Chi đoàn trường mầm non phát triển lên tầm cao mới trong nhiệm kỳ 2021 - 2022 này.
Kính thưa các đồng chí!
Thời gian qua Chi đoàn trường mầm non đã thường xuyên nhận được sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ của BCH đảng bộ xã, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Thường vụ đoàn xã Mỹ Hưng. Nhân dịp này, cho phép tôi thay mặt Cấp ủy Chi bộ và các đồng chí đoàn viên của Chi đoàn, xin bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm tạo điều kiện cho Nhà trường và Chi đoàn, chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục được đón nhận sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ xã và BCH đoàn xã. Tôi hy vọng rằng: Với tinh thần của tuổi trẻ, với tất cả những kiến thức, hành trang mà các đồng chí đoàn viên của Chi đoàn trường mầm non đã được trang bị, tôi tin rằng các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc sứ mạng mà tổ chức đã giao cho các đồng chí! Và Tôi sẽ cùng các đồng chí trong Ban chi ủy, BGH nhà trường luôn đồng hành và sát cánh cùng các đồng chí!
Cuối cùng không biết nói gì hơn, một lần nữa thay mặt cho các đồng chí trong BCU, BGH nhà trường, xin kính chúc các quý vị đại biểu cùng toàn thể Đại đội luôn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc và có niềm tin quyết thắng đại dịch Covid-19!
Chúc đại hội thành công tốt đẹp!
Xin trân trọng cảm ơn!
 

Tác giả: Nhữ Thị Thuỷ

Nguồn tin: Công tác quản lý chỉ đạo:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây