Bài tham luận của Chi bộ trong hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 của Đảng bộ

Thứ sáu - 10/06/2022 21:11
BÀI PHÁT BIỂU THAM LUẬN TRONG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG CUỐI NĂM 2019 CỦA ĐẢNG BỘ XÃ MỸ HƯNG
          Kính thưa các đ/c Đảng viên lão thành, kính thưa các vị đại biểu!
          Kính thưa toàn thể các đ/c về dự hội nghị!
          Về dự với hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 và triển khai các mặt công tác của Đảng bộ năm 2020 ngày hôm nay, và cũng là dịp mà tất cả mọi người chúng ta đều đang tấp nập chuẩn bị đón Xuân Canh Tý được vui vẻ và đầm ấm bên gia đình.
Lời đầu tiên cho phép tôi xin được gửi lời kính chúc sức khỏe một năm mới tràn đầy hạnh phúc, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý đến toàn thể các đ/c Đảng viên lão thành, các vị đại biểu cùng các đ/c có mặt trong hội nghị ngày hôm nay.
Vâng kính thưa hội nghị! Được sự cho phép của Ban tổ chức hội nghị, thay mặt cho các đồng chí Đảng viên của Chi bộ trường Mầm non, sau đây tôi xin có vài lời phát biểu ý kiến như sau:
Trước hết, tôi cũng hoàn toàn nhất trí với báo cáo đánh giá kết quả của Đảng ủy đã đánh giá trong năm 2019 và triển khai các mặt công tác của Đảng bộ năm 2020, đồng thời tôi cũng đồng tình với các ý kiến đã phát biểu trong hội nghị của các đại biểu đã phát biểu trong hội nghị.
Sau đây tôi cũng chỉ xin mạnh dạn phát biểu và đề xuất với các đồng chí lãnh đạo một số ý kiến cụ thể như sau:
* Một là về công tác phấn đấu để phát triển Đảng viên mới của Chi bộ:
          Hiện tại toàn trường chúng tôi có tổng số 58 đ/c CB,GV,NV, trong đó có 22 đ/c là Đảng viên, đạt tỷ lệ  37,9%/tổng số CB,GV,NV của trường.
Phải nói rằng, mấy năm gần đây Chi bộ trường MN chúng tôi đã được các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy rất quan tâm về công tác phát triển Đảng viên mới. Cụ thể trong nhiệm kỳ 2017-2020 vừa qua, Chi bộ trường MN chúng tôi đã được các Đảng ủy tạo ĐK giúp đỡ và kết nạp được 4 đ/c Đảng viên mới, 1 quần chúng đang được hoàn thiện hồ sơ để đề nghị cấp trên ra QĐ kết nạp Đảng, và 5 quần chúng đã được đi học lớp đối tượng Đảng, Chi bộ đang tiếp tục phân công Đảng viên giúp đỡ và theo dõi phấn đấu để đề nghị kết nạp. Như vậy là trong nhiệm kỳ 2017-2020 vừa qua, Chi bộ trường MN chúng tôi đã kết nạp được 4/3 Đảng viên mới, tức là vượt chỉ tiêu so với KH đề ra là 1 đ/c.
          Kính thưa hội nghị, mặc dù Chi bộ của chúng tôi đã làm rất tốt công tác phát triển Đảng viên trong nhiệm kỳ vừa qua, nhưng để phấn đấu đạt được các tiêu chuẩn đề nghị công nhận “Trường MN đạt chuẩn mức độ 2” theo hướng dẫn Thông tư 19/2018/TT-BGD ĐT mới nhất quy định một trong các tiêu chí cứng để đạt được, thì trường phải có trên 50% CB,GV,NV là Đảng viên. Vì vậy để đạt được tiêu chí trên, thì trong nhiệm kỳ mới này, Chi bộ phải phấn đấu kết nạp thêm 8 đ/c Đảng viên nữa thì mới đạt được. Do vậy để tiếp tục phấn đấu đạt được Kế hoạch trên, Chi bộ trường MN chúng tôi rất mong các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy, sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa và tạo ĐK cho Chi bộ chúng tôi về công tác phát triển Đảng viên theo kế hoạch đã đề ra.
* Còn nội dung thứ Hai là Nhà trường muốn đề xuất xin mở rộng diện tích đất khu Trung Tâm, để dồn nốt điểm lẻ khu Quảng Minh về khu Trung tâm thành 1 điểm, nhằm đạt được các tiêu chuẩn đề nghị Thành phố công nhận trường mầm non đạt chuẩn mức độ 2 vào năm học 2021 - 2022:
Vâng! hiện tại trường MN có 2 khu: Khu Trung Tâm có diện tích 5.080m2 với 12 phòng học và các phòng chức năng. Khu Lẻ Quảng Minh có diện tích 500m2, với 4 phòng học rất chật chội. Nếu nhà trường chỉ dừng lại ở mức CSVC như hiện tại, thì chắc chắn KH phấn đấu “Trường đạt chuẩn mức độ 2” sẽ không thể đạt được, vì lý do các tiêu chuẩn cứng đề nghị nâng mức độ 2, sẽ phải đòi hỏi cao hơn so với mức đề nghị công nhận chuẩn mức độ 1. Vì lý do trường vẫn còn có khu lẻ, diện tích đất chặt chội, phòng học của trẻ diện tích nhỏ, hẹp, chưa đạt yêu cầu so với chuẩn.
Để thực hiện được mục tiêu kế hoạch của Chi bộ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2022 là xin mở rộng thêm diện tích đất tại Khu Trung Tâm, để dồn nốt điểm lẻ khu Quảng Minh về 01 khu và xin kinh phí xây dựng thêm 04 phòng học, 01 phòng hội trường, khu cho trẻ làm quen với thiên nhiên, môi trường, cải tạo, sửa chữa một số hạng mục tại khu Trung Tâm, nhằm đủ điều kiện và các tiêu chuẩn đề nghị Thành phố công nhận đạt kiểm định chất lượng GD mức độ 3 và danh hiệu“Trường chuẩn Quốc gia mức độ 2” vào năm học 2021 - 2022. Đồng thời đề nghị cấp trên tạo điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu: Trung tâm Phượng Mỹ.
          Chúng tôi cũng được biết, hiện tại toàn bộ diện tích đất trong khu vực trạm bơm bây giờ không còn hoạt động và đã chuyển đi khu vực khác. Vì vậy Nhà trường chúng tôi có ý kiến tham mưu và đề xuất với các đ/c lãnh đạo trong Ban thường trực Đảng ủy và UBND xã cần có những giải pháp cụ thể, đề nghị UBND huyện Thanh Oai và Thành phố Hà Nội, có thể chuyển giao lại toàn bộ diện tích đất và mặt bằng khu đất Trạm bơm cho trường MN chúng tôi, để Nhà trường mở rộng thêm diện tích đất và đề nghị xin kinh phí xây dựng thêm 04 phòng học, 01 phòng hội trường, khu cho trẻ làm quen với thiên nhiên, môi trường, đồng thời cải tạo, sửa chữa một số hạng mục tại khu Trung Tâm, nhằm đủ điều kiện và các tiêu chuẩn đề nghị Thành phố công nhận đạt kiểm định chất lượng GD mức độ 3 và danh hiệu“Trường chuẩn Quốc gia mức độ 2” vào năm học 2021 - 2022
* Ba là vấn đề quan tâm động viên khen thưởng cho CB,GV,NV và học sinh đạt thành tích cao trong dạy và học các năm học đối với các nhà trường:
Như chúng ta đều biết, muốn chất lượng GD của các nhà trường luôn phát triển, ngoài việc Ban giám hiệu các nhà trường phải thường xuyên quan tâm đến công tác thi đua khen thưởng để động viên kịp thời CB,GV,NV và học sinh theo Quy chế về công tác thi đua khen thưởng hàng năm. Thì việc quan tâm động viên khen thưởng hàng năm của xã cho các đối tượng là GV,NV và học sinh đối với các nhà trường là điều rất cần thiết. Do vậy, tôi cũng mạnh dạn đề xuất ý kiến với các đ/c lãnh đạo của xã, cần quan tâm hơn nữa đến công tác khen thưởng, động viên cho những giáo viên, nhân viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập hàng năm của các nhà trường, để động viên kịp thời những thành tích đã đạt được trong giáo dục và đào tạo tại địa phương. Đồng thời có những quy định nhằm ưu tiên, động viên cho những giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trong các nhà trường để động viên họ yên tâm công tác và học tập.
* Bốn là vấn đề đảm bảo về công tác vệ sinh môi trường cho các cháu học sinh tại khu Trung Tâm Phượng Mỹ của Nhà trường: và đây cũng chính là lỗi ám ảnh và là vấn đề rất bức xúc của hầu hết các bậc Phụ huynh có con đang học tại khu Trung tâm của Nhà trường.
          Như các đ/c đều biết, hiện tại các cháu học sinh Khu Trung Tâm của trường chúng tôi hiện đang bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng về vấn đề ô nhiễm môi trường từ xưởng sản xuất cơ khí của gia đình Ông Hùng Yến, hàng ngày các cô và các cháu của trường chúng tôi đều phải chịu và hít thở các mùi khí thải của các chất hóa học độc hại do xưởng sản xuất các loại cơ khí rất khó chịu, đồng thời còn phải chịu ảnh hưởng thêm của khí bụi mù mịt của cát khô do hàng ngày gia đình Ông Hùng Yến dùng để đánh rỉ sắt.
          Bắt đầu từ khi các cháu được chuyển ra khu Trung Tâm học là tháng 9/2017, sau khi thực tế nhà trường phát hiện thấy hàng ngày các cháu bị ảnh hưởng không khí do ô nhiễm môi trường từ phía nhà xưởng của Ông Hùng Yến, BGH nhà trường cũng như Ban đại diện PH của trường chúng tôi đã nhiều lần phối hợp và cũng đã sang tận nhà xưởng để đề xuất với Ông Hùng về vấn đề Nhà xưởng cần phải khắc phục vấn đề về CSVC như thế nào, để khi sản xuất cơ khí sẽ không làm ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng trực tiếp đến SK của các cháu, vì các cháu còn quá nhỏ. Nhưng cũng không thấy thay đổi gì cả và cũng đã có nhiều lần có 1 số PH của các cháu rất bức xúc và làm ầm ĩ tại trường và đặc biệt là trong HK1 vừa qua, hầu hết PH có con học tại khu Trung Tâm đã rất bức xúc và làm đơn kiến nghị giải quyết đến BGH nhà trường và UBND xã phối hợp giải quyết. Nếu không giải quyết được họ sẽ tiếp tục đề nghị lên Phòng Tài nguyên môi trường Huyện và UBND Huyện. BGH nhà trường chúng tôi cũng đã báo cáo UBND xã để giải quyết, và thực tế là các đ/c lãnh đạo UB cùng với BGH nhà trường cũng đã trực tiếp vào tận xưởng của GĐ ông Hùng yêu cầu phải khắc phục ngay CSVC nếu vẫn muốn tiếp tục sản xuất, Ông Hùng cũng hứa hẹn sẽ khắc phục, nhưng sau đó vẫn không thấy thay đổi gì cả.
          Tôi thiết nghĩ, nếu tình trạng trên vẫn tiếp tục để xảy ra, mà chúng ta không giải quyết triệt để, thì điều trước tiên sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến SK của các cháu trong trường, vì tuổi của các cháu còn quá nhỏ mà hàng ngày phải chịu ảnh hưởng như vậy. Và điều thứ hai là Phụ huynh họ sẽ bức xúc, làm ầm ĩ sẽ gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong nhà trường.
          Vì vậy tôi có ý kiến đề xuất với các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy và UBND xã cần phải có biện pháp mạnh nhằm giải quyết triệt để và yêu cầu GĐ ông Hùng phải đầu tư để XD CSVC bắt buộc phải đảm bảo yêu cầu theo quy định của nhà nước, thì mới được sản xuất, còn nếu như CSVC chưa đảm bảo sẽ cho ngừng sản xuất, thì mới khắc phục được tình trạng ô nhiễm môi trường trên.
          Vâng, kính thưa Hội nghị, trên đây là 1 số ý kiến đề xuất của trường MN chúng tôi, vậy chúng tôi rất tha thiết kính đề nghị các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy và các đ/c lãnh đạo UBND xã hết sức quan tâm.
          Trước khi ngừng lời, nhân dịp năm cũ Kỷ Hợi sắp qua, và chuẩn bị đón Xuân Canh Tý đang đến gần. Một lần nữa, tôi xin kính chúc các đ/c Lãnh đạo cùng toàn thể các đ/c về dự Hội nghị ngày hôm nay lời kính chúc sức khỏe và có một năm mới tràn đầy hạnh phúc, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý. Chúc hội nghị của chúng ta hôm nay thành công tốt đẹp.
          Xin trân trọng cảm ơn!


 

Tác giả: Nhữ Thị Thuỷ

Nguồn tin: Công tác Đảng:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây