Biên bản sinh hoạt Chi bộ Thường kỳ tháng 2-2023 Chi bộ trường mầm non Mỹ Hưng

Thứ hai - 06/02/2023 22:32
ĐẢNG ỦY XÃ MỸ HƯNG
CHI BỘ TRƯỜNG MẦM NON
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
BIÊN BẢN SINH HOẠT CHI BỘ THƯỜNG KỲ
Tháng 02 năm 2023

Hôm nay, vào hồi 15h30 ngày 02 tháng 02 năm 2023 (Thứ 5)
Tại Văn phòng trường mầm non Mỹ Hưng tổ chức Hội nghị sinh hoạt Chi bộ thường kỳ tháng 02/2023.
I. THÀNH PHẦN:
1. Toàn thể Đảng viên trong Chi bộ:
- Tổng số Đảng viên của Chi bộ: 27 đồng chí, trong đó: Đảng viên chính thức 25 đồng chí, Đảng viên dự bị 02 đồng chí.
- Có mặt: 27 đồng chí (Đảng viên chính thức 25 đồng chí, Đảng viên dự bị 02 đồng chí).
- Vắng mặt: 0 đồng chí (Vắng có lý do: 0 đ/c; không có lý do: 0 đ/c).
- Đảng viên được miễn sinh hoạt: 0 đồng chí
- Đảng viên được miễn sinh hoạt tham gia sinh hoạt chi bộ: 0 đồng chí (có thể ghi rõ họ tên từng đồng chí).
2. Chủ trì Hội nghị: Đồng chí: Nhữ Thị Thủy - Chức vụ: Bí thư chi bộ
3. Thư ký: Đồng chí: Nguyễn Thị Mai -  Chức vụ: Phó bí thư
4. Đại biểu cấp trên tham dự sinh hoạt Chi bộ: Đ/c Tạ Thị Miên - Đảng uỷ viên phụ trách Chi bộ.
II. NỘI DUNG SINH HOẠT CHI BỘ THƯỜNG KỲ:
1. Đồng chí Bí thư Chi bộ nêu mục đích, yêu cầu buổi sinh hoạt:
* Mục đích:
- Thông tin thời sự nổi bật trong nước, quốc tế, các vấn đề nổi bật của địa phương, cơ sở, địa bàn.
- Thông qua các văn bản chỉ đạo, chủ trương, đường lối của cấp trên.
- Đánh giá KQ thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Chi bộ và Nhà trường tháng 01/2023 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 02/2023.
* Yêu cầu: 100% Đảng viên của Chi bộ khi tham gia sinh hoạt cần đảm bảo theo nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu. Chống bệnh thành tích, dĩ hòa vi quý, nể nang, né tránh, ngại va chạm, thấy đúng không dám bảo vệ, thấy sai không dám đấu tranh.
Đồng chí Bí thư Chi bộ cung cấp thông tin và định hướng, tạo không khí dân chủ, cởi mở, khuyến khích các Đảng viên hăng hái tham gia phát biểu ý kiến.
2. Đồng chí Bí thư Chi bộ quán triệt, triển khai các nội dung sinh hoạt:
2.1. Về công tác chính trị, tư tưởng:
* Một số thông tin thời sự trong nước, quốc tế và nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương.
- Địa phương đang chỉ đạo các thôn trên địa bàn làm tốt công tác động viên thanh niên và các gia đình có thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và làm tốt công tác giao nhận quân nhân vào ngày 06/2/2023 (thứ 2).
- Địa phương đang có kế hoạch chuẩn bị chi trả tiền bồi thường đất nông nghiệp làm dự án đường vành đai 4 cho dân thôn Phượng Mỹ và Quảng Minh.
- Địa phương đang gấp rút chỉ đạo các thôn yêu cầu nhân dân tập trung gieo mạ, chăm sóc mạ và tập trung làm đất để cấy lúa xuân đúng kế hoạch chỉ đạo của Huyện và kịp thời vụ.
* Thông qua các văn bản chỉ đạo, chủ trương, đường lối của cấp trên:
- Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 12/12/2022 của BCHTW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động VN đi làm việc ở nước ngoài trong tình hình mới.
- Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 29/12/2022 của Thành uỷ Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi TP Hà Nội.
- Công văn số 131-CV/BTGHU ngày 05/01/2023 về việc định hướng công tác tuyên truyền trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão.
* Đánh giá tình hình tư tưởng của Đảng viên gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XIII; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quy định về những điều Đảng viên không được làm; ý thức tổ chức kỷ luật của Đảng viên trong sinh hoạt Chi bộ:
- 100% Đảng viên trong Chi bộ đều nghiêm túc và thực hiện tốt các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước quy định, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực tham gia học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Toàn Chi bộ không có Đảng viên nào vi phạm quy định về những điều Đảng viên không được làm, có ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của Nhà trường.
- Trong các buổi sinh hoạt Chi bộ đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về việc tham gia phát biểu ý kiến của cá nhân Đảng viên. Tuy nhiên trong khi phát biểu và thảo luận một số Đảng viên vẫn còn rụt rè, chưa tự tin, đôi khi vẫn còn tình trạng nể nang, ngại phát biểu.
* Định hướng nhận thức, tư tưởng cho Đảng viên: Yêu cầu 100% Đảng viên trong Chi bộ cần phải có nhận thức đúng đắn trước mọi vấn đề, trong và ngaoif nhà trường, không tùy tiện phát ngôn khi chưa hiểu rõ vấn đề, dễ gây hoang mang trong dư luận xã hội, đặc biệt là những vấn đề có liên quan đến công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và GD tại nhà trường. Yêu cầu Đảng viên trong Chi bộ cần làm tốt công tác truyền thông về các nhiệm vụ chuyên môn của Nhà trường để phụ huynh trong trường hiểu rõ và phối hợp tốt trong công tác CS&GD trẻ.
2.2. Về công tác phát triển Đảng viên:
          - Thông báo công khai QĐ số 1131-QĐ/HU ngày 19/12/2022 của Huyện uỷ Thanh Oai về việc công nhận Đảng viên chính thức cho đ/c Đào Thị Trang và trao QĐ công nhận Đảng chính thức cho Đảng viên Đào Thị Trang.
- Trong tháng 2 Chi bộ tiếp tục hướng dẫn và hoàn thiện các thủ tục hồ sơ xét duyệt lý lịch và ra Nghị quyết của Chi bộ đề nghị cấp trên ra QĐ kết nạp Đảng viên cho 02 quần chúng: Lê Thị Tâm và Nguyễn Thị Thanh vào Đảng.
          - Yêu cầu các đồng chí Đảng viên đã được Chi bộ phân công giúp đỡ cho các quần chúng: Lê Thị Tâm, Nguyễn Thị Thanh, Đào Thị Hằng, Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Thị Hoa, tiếp tục theo dõi, bồi dưỡng để giúp các quần chúng trở thành quần chúng tốt để giới thiệu cho Đảng và đề nghị cấp trên cho làm hồ sơ kết nạp vào Đảng khi có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn.
          - Yêu cầu đồng chí Hồng và đ/c Duyên tiếp tục theo dõi và giúp đỡ cho đ/c Đào Hường; Đ/c Phạm Hương và đ/c Kiều Hằng tiếp tục theo dõi và giúp đỡ cho đồng chí Hoàng Thuý trở thành Đảng viên chính thức.
2.3. Về thực hiện nhiệm vụ chính trị:
* Đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, Đảng viên:
100% Đảng viên trong Chi bộ thực hiện đón Tết nguyên đán an toàn, tiết kiệm, không sử dụng, tang trữ pháo, các chất gây nổ. Không có Đảng viên viên phạm các tệ nạn XH, chấp hành tốt các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành, đơn vị, địa phương đề ra.
* Kết quả thực hiện Nghị quyết tại kỳ sinh hoạt chi bộ tháng trước:
- Thực hiện tốt Nghị quyết tại kỳ sinh hoạt Chi bộ tháng 01/2023: Tổ chức thành công chương trình “Bé vui hội xuân năm 2023” và chương trình “Tôi yêu Việt Nam”, được hầu hết PH trong trường cùng phối hợp với GV chủ nhiệm rất nhiệt tình và tham gia ủng hộ kinh phí, đóng góp vật liệu để cùng GVCN thiết kế các gian hàng vô cùng sáng tạo, cho trẻ được trải nghiệm với nhiều hoạt động của “Chợ xuân ngày tết”, được cùng Ba mẹ tham gia phần thi có nội dung GD LLATGT trong chương trình “Tôi yêu VN” và tổ chức cho trẻ được gói bánh chưng, liên hoan tất niên cuối năm…
- Nhà trường đã chuẩn bị quà Tết cho CB,GV,NV ăn Tết được vui vẻ, đồng thời cũng đã tạo được nguồn kinh phí tiết kiệm để tổ chức cho CB,GV,NV đi du xuân và lễ chùa đầu xuân tại Chùa Yên Tử và Chùa Ba Vàng tại Quảng Ninh vào ngày 28/01/2023 (tức ngày mồng 7 tết) được vui vẻ và an toàn tuyệt đối.
* Triển khai nhiệm vụ của Chi bộ và Nhà trường tháng 2/2023 và biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo; phân công nhiệm vụ cho Đảng viên:
- Chỉ đạo và tổ chức Đại hội Công đoàn trường khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công theo đúng định hướng vào ngày 10/2/2023 (thứ 6).
- Yêu cầu 100% Đảng viên, GV,NV thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, thực hiện đầy đủ các loại hồ sơ sổ sách theo quy định và ổn định nề nếp cho trẻ sau kỳ nghỉ tết.
- Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lễ giáo cho trẻ.
- Đảng viên, GV,NV tích cực làm tốt công tác tuyên truyền để PH ủng hộ các loại cây cảnh, cây xanh và cây hoa để trồng thêm trong và ngoài lớp học.
- Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm: phun thuốc muỗi, vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học sạch sẽ.
- Yêu cầu GV,NV tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm và các bậc phụ huynh quan tâm, ủng hộ kinh phí để làm mái vòm tại sân trường khu Trung Tâm cho trẻ, để đảm bảo sức cho trẻ khi tham gia các hoạt động ngoại khoá ngoài trời.
- BGH Nhà trường thực hiện đi kiểm tra việc thực hiện QCCM đối với 100% GV,NV trong trường. Kiểm tra toàn diện 03 giáo viên: Đ/c Hồng, Hoàng Thuý, Nga.
3. Chi bộ thảo luận:
3.1. Ý kiến của đ/c Phạm Thị Hương: Hoàn toàn nhất trí với các nội dung đã triển khai trong cuộc họp, ngoài ra đồng chí đề xuất với BCU, BGH nhà trường có ý kiến lên cấp trên, tạo ĐK cho giáo viên soạn bài trên phần mềm giáo dục, không phải in giáo án ra giấy. Đồng chí cũng có ý kiến nhận xét, đánh giá qua theo dõi và thực hiện việc giúp đỡ đối với Đảng viên dự bị mà Chi bộ đã giao cho, đ/c Hoàng Thị Thúy luôn gương mẫu, tích cực tự bồi dưỡng bản thân, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao trong tháng 01/2023.
3.2. Ý kiến của đ/c Hoàng Thị Thi: Hoàn toàn nhất trí với các nội dung đã triển khai trong cuộc họp, đồng thời cũng đồng ý với ý kiến của đ/c P.Hương. Ngoài ra đồng chí còn đề xuất với BGH nhà trường nghiên cứu và chỉ đạo Tổ CM cần có KH chỉ đạo các Tổ CM cần XD các hoạt động GD lồng ghép nội dung GD đạo đức và lễ giáo cho GV và phụ huynh tham gia để cùng giáo dục trẻ. Đ/c có ý kiến đề nghị BGH nhà trường cho thợ về sửa máy in cho lớp A1.
3.3. Ý kiến của đ/c Lê Thị Mai Hương: Hoàn toàn nhất trí với các nội dung đã triển khai trong cuộc họp, ngoài ra đ/c còn có ý kiến giai đoạn này thời tiết thường xuyên nồm ẩm, ướt trong và ngoài lớp học có rất nhiều muỗi, để đảm bảo sức khỏe cho trẻ mong nhà trường sớm triển khai phun thuốc muỗi trong và ngoài lớp học.
3.4. Ý kiến của đ/c Phạm Thị Duyên: Hoàn toàn nhất trí với các nội dung đã triển khai trong cuộc họp, đ/c còn có ý kiến đề nghị BCU cung cấp thêm các tài liệu về thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết cho Đảng viên nghiên cứu nắm bắt kịp thời hơn. Đồng thời đ/c cũng đánh giá nhận xét qua theo dõi và thực hiện việc giúp đỡ đối với Đảng viên dự bị mà Chi bộ đã giao cho, đ/c Đào Thị Hường luôn gương mẫu, tích cực tự bồi dưỡng bản thân, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao trong tháng 01/2023.
3.5. Ý kiến của đ/c Ngô Thị Nga: Hoàn toàn nhất trí với các nội dung đã triển khai trong cuộc họp và các ý kiến đã phát biểu của các đ/c Đảng viên đã phát biểu trong Hội nghị. Đ/c còn có ý kiến đề nghị BCU Chi bộ cần kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng chính trị của Đảng viên, quần chúng trong đơn vị, để có giải pháp, biện pháp lãnh đạo phù hợp hơn, nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, giải quyết kịp thời những phát sinh chưa chuẩn mực trong mối quan hệ công tác, SH của cán bộ, Đảng viên, viên chức trong Nhà trường, để giữ gìn, củng cố sự đoàn kết trong Chi bộ Đảng, trong Nhà trường. Qua theo dõi và giúp đỡ 02 quần chúng ưu tú Lê Thị Tâm và Nguyễn Thị Thanh, đ/c nhận thấy cả 02 quần chúng đều rất cố gắng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của nhà trường giao cho, luôn có ý thức học hỏi để nâng cao nghiệp vụ CM trong tháng 01/2023, đề nghị Chi bộ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ đề nghị cấp trên xét và ra QĐ kết nạp Đảng cho 02 quần chúng trong tháng 2 này.
3.6. Ý kiến của đ/c Nguyễn Thị Hằng: Cũng hoàn toàn nhất trí với các nội dung đã triển khai trong cuộc họp và các ý kiến đã phát biểu của các đ/c Đảng viên đã phát biểu trong Hội nghị. Đ/c còn có ý kiến đề nghị BCU, BGH nhà trường cần có ý kiến quyết liệt với UBND xã giải quyết vấn đề họp chợ của người dân tại khu vực cổng trường tại khu Q.Minh, để đảm bảo an ninh trật tự trong các giờ đón trẻ buổi sáng và vấn đề VSMT tại khu vực họp chợ hàng ngày.
4. Đồng chí Bí thư Chi bộ tiếp thu và giải trình ý kiến tham gia:
Đồng chí Nhữ Thị Thuỷ - Bí thư Chi bộ đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến của Đảng viên và sẽ tiến hành chỉ đạo các bộ phận chuyên môn triển khai, thực hiện các nội dung ý kiến yêu cầu của các đồng chí Đảng viên đã phát biểu và đề xuất trong hội nghị.
5. Ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đại biểu về dự hội nghị:
          Đồng chí Tạ Thị Miên - ĐUV phụ trách Chi bộ phát biểu ghi nhận những KQ đã thực hiện và đạt được của Chi bộ và Nhà trường trong tháng 1/2023, đồng thời đề nghị BCU và toàn thể Đảng viên trong Chi bộ tiếp tục phát huy sự đoàn kết trong nội bộ và những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, thực hiện tốt công tác phát triển Đảng viên của Chi bộ và các nhiệm vụ đã đề ra của Chi bộ và Nhà trường trong tháng 02/2023.
6. Đồng chí Bí thư Chi bộ kết luận các nội dung trong buổi sinh hoạt:
Với tinh thần và trách nhiệm cao của Đảng viên trong Chi bộ, buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 2/2023 của Chi bộ đã đạt KQ rất tốt, trong buổi SH các đ/c Đảng viên của Chi bộ đều nhất trí cao với các nội dung mà BCU đã đánh giá, triển khai, đồng thời tích cực tham gia thảo luận và đóng góp các ý kiến rất cụ thể, phù hợp với thực tế của Chi bộ và Nhà trường, để tiếp tục XD Chi bộ và Nhà trường ngày càng phát triển và đạt KQ cao với các nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 đã đặt ra. Ban chi uỷ, BGH nhà trường sẽ tổng hợp toàn bộ các ý kiến thảo luận trong hội nghị của các đ/c Đảng viên để đưa vào Nghị quyết thực hiện trong tháng 2 của Chi bộ và Nhà trường, nhằm thực hiện thành công các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ của Chi bộ và Nhà trường đã đề ra.
7. Chi bộ tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết:
Đồng chí Nguyễn Thị Mai - Phó Bí thư Chi bộ - Thư ký hội nghị thông qua toàn văn Nghị quyết sinh hoạt của Chi bộ để Đảng viên nắm được, đồng thời lấy biểu quyết để thông qua kết quả của buổi sinh hoạt Chi bộ. Đồng thời thông qua kết quả nội dung phiếu đánh giá chất lượng sinh hoạt Chi bộ tháng 02 với số điểm: 94 điểm, xếp loại Tốt.
+ Số Đảng viên đồng ý: 27/27 đồng chí (đạt 100%);
+ Số Đảng viên không đồng ý: 0/27 đồng chí (đạt 0%);
+ Số Đảng viên có ý kiến khác: 0/27 đồng chí (đạt 0%);
Buổi sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ trường MN kết thúc vào hồi 17h00 ngày 02 tháng 02 năm 2023.
Biên bản được thông qua trước Chi bộ và không ai có ý kiến nào khác./.
 
CHỦ TRÌ HỘI NGHỊ
Bí thư Chi bộNhữ Thị Thuỷ
THƯ KÝ
Nguyễn Thị Mai
 

 

Tác giả: Nhữ Thị Thuỷ

Nguồn tin: Công tác Đảng:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 2.8 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây