Biên bản họp Hội đồng sư phạm nhà trường tháng 1-2023

Thứ tư - 08/02/2023 15:01
BIÊN BẢN HỌP HỘI ĐỒNG SƯ PHẠM
Tháng 01 năm 2023

I. THỜI GIAN: Từ 8h00 đến 10h30 ngày 18 tháng 01 năm 2023 (Thứ 4)
II. ĐỊA ĐIỂM HỌP: Tại Văn phòng trường mầm non Mỹ Hưng.
III. THÀNH PHẦN:
1. Toàn thể giáo viên, nhân viên, trong nhà trường:
- Tổng số CB,GV,NV: 49 đồng chí - Có mặt: 48/49 đồng chí
- Vắng mặt: 01 đồng chí (Vắng có lý do: Đ/c Thanh - nghỉ thai sản).
2. Chủ trì Hội nghị: Đồng chí: Nhữ Thị Thủy - Chức vụ: Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
3. Thư ký: Đồng chí: Phạm Thị Hương - Chức vụ: TTCM.
IV. NỘI DUNG:
1. Đánh giá kết quả thực hiện học kỳ I.
2. Thông qua công tác thu chi học kỳ I.
3. Triển khai kế hoạch nhiệm vụ học kỳ II.
4. Ý kiến phát biểu của hội nghị.
5. Giải trình các ý kiến phát biểu trong hội nghị và kết luận.
V. DIỄN BIẾN HỘI NGHỊ:
1. Đồng chí Nhữ Thị Thuỷ - Hiệu trưởng đánh giá kết quả thực hiện học kỳ I:
* Về số lượng học sinh: Học sinh các lớp đi học chưa đảm bảo số lượng được nhà trường giao cho từ đầu năm học, có nhiều học sinh đăng ký tuyển sinh tại trường, nhưng không học tại trường, lại chuyển đi học nơi khác. Đặc biệt là trẻ trong độ tuổi 5T chuyển đi 04  cháu; khối NT,3T,4T phụ huynh cho trẻ nghỉ ở nhà nhiều, tỷ lệ chuyên cần tại các lớp còn thấp chưa đảm bảo.
* Về chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh:
- Nhân viên Tổ nuôi thực hiện nghiêm túc việc giao nhận thực phẩm, thực đơn phong phú, chế biến món ăn của trẻ vừa vặn, ngon miệng trẻ ăn ngon. Nhưng chế biến món ăn cho cô chưa được phong phú, nhiều khi chế biến sớm nên món ăn của cô hay bị nguội, các món ăn của GV,NV chưa phong phú đa dạng.
- Nếp ăn, ngủ của trẻ ngoan, có nề nếp, trẻ ăn hết xuất, có ít trẻ kén món ăn.
- Trong khi tổ chức cho trẻ ăn, GV chuẩn bị đầy đủ đồ dùng phục vụ cho trẻ, thường xuyên lồng ghép nội dung GD dinh dưỡng cho trẻ trong các bữa ăn.
- Tỷ lệ trẻ SDD về cân nặng và chiều cao giảm hơn so với đầu năm học, do GV đã biết cách tuyên truyền, phối hợp kết với phụ huynh trong công tác chăm sóc trẻ ở tại gia đình và ở trường, đặc biệt là đối với trẻ diện SDD và thừa cân.
- Công tác VSMT trong và ngoài trường học được thực hiện thường xuyên, đảm bảo sạch sẽ, các lớp thường xuyên thực hiện VS lớp học, VS đồ dùng đồ chơi.
- Công tác phòng chống dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác được thực hiện nghiêm túc theo sự chỉ đạo của cấp trên.
- 100% các lớp thực hiện tốt công tác tuyên truyền về các nội dung theo yêu cầu tại bảng tuyên truyền của lớp, các thông tin tuyên truyền thường xuyên được cập nhật theo từng thời điểm.
* Về công tác giáo dục và XD môi trường GD lấy trẻ làm trung tâm:
- 100% giáo viên thực hiện nghiêm túc Quy chế chuyên môn, không có tình trạng GV vi phạm QCCM. Tích cực nghiên cứu, phối kết hợp tốt với phụ huynh trong việc tạo môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm, đặc biệt là môi trường GD Steam cho trẻ hoạt động phong phú, tạo môi trường mở cho trẻ HĐ.
- 100% các lớp MG trong toàn trường GV đã biết cách ứng dụng PPGD tiên tiến Steam để dạy trẻ trong các HĐ giáo dục tại trường. Đã kích thích trẻ tự tin, tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá.
- Kết quả hội thi giáo viên giỏi cấp trường, thao giảng: 100% giáo viên tham gia hội thi, các tiết dạy có sự đầu tư cao của giáo viên, 100% các tiết dạy đều áp dụng PPGD tiên tiến Steam, giáo viên linh hoạt sử lý các tình huống sư phạm xảy ra trong các hoạt động vì vậy các tiết dạy thi giáo viên giỏi của toàn trường đạt kết quả cao.
- Kết quả hội thi giáo viên giỏi cấp huyện: Nhà trường đã chọn 4 đồng chí có số điểm thi giáo viên giỏi cấp trường cao nhất của 4 khối  tham gia hôị thi giáo viên giỏi cấp huyện, kết quả đã có 2 đồng chí đạt giải nhì, 1 đồng chí đạt giải 3, 1 đồng chí đạt giải khuyến khích cấp huyện.
- KQ việc tổ chức cho trẻ đi tham quan dã ngoại, viếng nghĩa trang liệt sỹ:
+ Việc tổ chức cho trẻ khối 4 và 5 tuổi đi thăm, viếng nghĩa trang liệt sỹ của xã đạt KQ cao, được BCH quân sự xã tạo ĐK phối hợp để tổ chức các HĐ cho trẻ rất ý nghĩa, nhằm GD truyền thống yêu nước và biết ơn các anh hùng liệt sỹ cho trẻ.
+ Việc tổ chức cho trẻ đi tham quan dã ngoại tại Trang trại GD Erahuose theo kế hoạch của nhà trường của đa số giáo viên nhìn chung chưa tốt, do công tác tuyên truyền của GV đối với PH chưa tốt, vì vậy số lượng trẻ được PH đăng ký cho trẻ đi quá ít đặc biệt là các lớp khối 4 tuổi, điểm hình như lớp B2 và B3.
- Kết quả hội thi XD môi trường nhóm lớp, thi làm đồ dùng đồ chơi:
+ Nhìn chung các lớp đã xây dựng được môi trường nhóm lớp rất phong phú, đồ dùng đồ chơi có nhiều sáng tạo, đa dạng, phong phú: BGH và Tổ chuyên môn đã chấm và kết quả như sau: 01 giải nhất là lớp A2, 02 giải nhì là lớp A4, C3, còn lại các lớp đồng giải ba.
+ Kết quả công tác tổ chức chương chình “Bé vui hội xuân 2023”, chương trình “Tôi yêu VN” và cho trẻ tập gói bánh trưng, liên hoan tất niên cuối năm được PH cùng phối hợp nhiệt tình, công tác tổ chức được chuẩn bị kỹ lưỡng. Giáo viên các khối lớp đã rất sáng tạo, cùng phối hợp với PH khi XD các gian hàng chợ xuân ngày Tết cho các con được trải nghiệm và đạt kết quả cao.
* Những mặt còn tồn tại: Ngoài những mặt ưu điểm nêu trên, qua kiểm tra BGH nhà trường nhận thấy:
- Một số lớp GV còn chưa tập trung rèn nếp bảo bảo tài sản chung của lớp và nhà trường, khi HĐ xong trẻ chưa tự giác cất dọn đồ dùng, đồ chơi vào nơi quy định.
- Khi ra hoạt động ngoài trời còn 1 số lớp GV chưa tập trung GD cho trẻ ý thức giữ gìn VSMT, khi nhìn thấy rác thải chưa biết nhặt bỏ vào thùng rác, khi chơi trong khu vận động chưa có ý thức, còn vứt bừa bãi rác thải, vứt cát lung tung trong khu vực bể cát, không có ý thức giữ gìn đồ dùng vận động.
- Một số lớp GV chưa tập trung rèn nếp lễ giáo cho trẻ, khi có khách đến lớp trẻ không tự chào, đi ngoài đường gặp người lớn trẻ không tự giác chào…..
* Thông báo kết quả đánh giá xếp loại CB,VC tháng 1/2023:
- Tổng số CB,GV,NV được đánh giá: 48/49 (Trong đó 01 GV không thực hiện đánh giá do nghỉ thai sản: đ/c Thanh)
Kết quả đánh giá: 07/48 đ/c xếp loại HTXSNV; 41/48 đ/c xếp loại HTTNV (Có danh sách kèm theo).
* Triển khai các nhiệm vụ cần thực hiện của nhà trường học kỳ 2:
- CB,GV,NV trong trường tiếp tục làm tốt công tác truyền thông, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm đóng trên địa bàn xã Mỹ Hưng và toàn thể phụ huynh của trường ủng hộ kinh phí để làm mái vòm sân trường khu Trung Tâm theo kế hoạch của Ban đại diện PH đã thống nhất, nhằm đảm bảo SK cho học sinh khi tham gia các hoạt động ngoại khoá tại trường.
- Nhà trường tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác CS,ND và GD trẻ theo quy chế chuyên môn, thường xuyên đi kiểm tra đột xuất để đánh giá XL chất lượng thực hiện hàng tháng, làm cơ sở để đánh giá XL CB,VC hàng tháng.
- Thực hiện kiểm tra công tác VSMT, VSDD&ATTP, việc phòng chống các bệnh truyền nhiễm, phòng chống tai nạn thương tích của GV - NV toàn trường.
- Phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt lấy thành tích kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
- Thực hiện tốt công tác viết SKKN - Tổ chức thu và chấm SKKN - Tập hợp SKKN xếp loại A gửi về PGD.
- Tổ chức thi “Rung chuông vàng” cấp trường cho trẻ khối MG.
- Thực hiện việc đánh giá chuẩn nghề nghiệp GVMN, chuẩn Hiệu trưởng, PHT.
- Thực hiện việc tự đánh giá chất lượng nhà trường cuối năm học.
2. Đồng chí Nguyễn Thị Mai (PHT) triển khai về công tác chuyên môn GD:
- Yêu cầu các tổ chuyên môn GD thực hiện nghiêm túc việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn hàng tháng, yêu cầu các đ/c Tổ trưởng, Tổ phó các tổ cần nghiên cứu kỹ các nội dung SH sao cho phù hợp với tình hình thực tế của trường tại thời điểm đang thực hiện chương trình GD của từng khối lớp, đảm bảo chất lượng SH.
- Giáo viên thực hiện nghiêm túc QCCM, trú trọng hơn vào việc đánh giá trẻ cuối tháng. Một số lớp khi đánh giá trẻ cuối tháng chưa dựa vào đánh giá cuối ngày, nên số liệu trẻ đạt chỉ số giữa đánh giá cuối ngày và cuối tháng chưa khớp nhau.
- Yêu cầu GV các lớp tập trung rèn nề nếp, thói quen, nếp học tập cho trẻ sau nghỉ tết, cần tập trung rèn nếp lễ giáo và nếp chào hỏi cho trẻ.
- Các đồng chí giáo viên lưu ý việc đánh giá cuối tháng đúng thời hạn.
- GV,NV tích cực làm tốt công tác tuyên truyền để PH ủng hộ các loại cây cảnh, cây xanh và cây hoa để trồng thêm trong và ngoài lớp học.
          - Trong tháng 2 này BGH Nhà trường thực hiện đi kiểm tra việc thực hiện QCCM đối với 100% GV,NV trong trường. Kiểm tra toàn diện 03 giáo viên: Đ/c Hồng, Hoàng Thuý, Nga.
3. Đồng chí Đào Thị Thuý (PHT) triển khai các nội dung về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và công tác phòng chống dịch, đảm bảo VSMT:
          - Yêu cầu GV,NV thực hiện nghiêm túc công tác tổng VSMT vào chiều thứ 6 hàng tuần và thực hiện công tác VS hàng ngày theo quy định của nhà trường đề ra.
          - Yêu cầu Nhà bếp thực hiện nghiêm túc quy trình giao nhận thực phẩm, sơ chế, chế biến thức ăn, chia thức ăn… và thực hiện các loại hồ sơ về công tác nuôi dưỡng đảm bảo đúng quy trình.
          - Nhà bếp cần tập trung nghiên cứu để chế biến các món ăn cho GV,NV ăn hàng ngày đảm bảo phong phú, phù hợp với khẩu vị của đa số mọi người trong nhà trường, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho chị em. Qua kiểm tra, BGH nhận thấy các món ăn của CB,GV,NV hàng ngày do nhà bếp chế biến còn đơn giản, chưa hấp dẫn.
          - Yêu cầu GV các lớp phối hợp với NVYT cân đo cho 100% trẻ của lớp trong tháng 2, lịch cân đo lần 3 cho trẻ hạn cuối cùng là ngày 10/2/2023. Cần tập trung quan tâm đến chế độ ăn và sức khoẻ các các cháu diện thừa cân, SDD để phối hợp với PH trong việc chăm sóc trẻ để có chế độ ăn uống ở tại nhà cho phù hợp.
4. Đồng chí Hằng kế toán thông qua các khoản thu-chi học kỳ I:
- Thông qua việc chi ngân sách của nhà trường được giao trong năm 2022 tính đến ngày 31/12/2022: Tổng được giao trong năm 2022: 4.980.029.000 đồng
+ Đã chi: 4.950.029.000 đồng.
+ Còn lại: 30.000.000 (là nguồn học phí được nhà nước cấp bù do HS nghỉ dịch Covid-19).
- Thông qua các khoản thu-chi ngoài ngân sách của nhà trường tính 01/9/2022 đến ngày 17/01/2023:
TT Danh mục thu Tổng thu Tổng chi Còn lại Ghi chú
1 Tiền học phẩm 56,400,000 56,400,000    
2 Tiền ĐD bán trú 56,400,000 56,400,000    
3 Tiền nước hết T12 17,580,000 17,580,000    
4 Tiền CS bán trú T12 219,750,000 219,750,000    
5 Tiền Quỹ PH 55,800,000 46,360,000 9,440,000  
- Thông qua QĐ số 7979/QĐ-UBND ngày 16/12/2022 về việc giao chỉ tiêu biên chế và ngân sách năm 2023 của UBND huyện Thanh Oai cho nhà trường.
Tổng chỉ tiêu biên chế và LĐHĐ 68: 49 người (BC: 39; NVND: 8; HĐ68: 02)
Tổng số tiền ngân sách được giao năm 2023 là: 4.916.000.000
- Thông qua dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023.
- Thông qua dự thảo Đề án thực hiện khoán biên chế và kinh phí quản lý hành chính năm 2023.
5. Ý kiến phát biểu của Hội nghị:
5.1. Ý kiến của đ/c Nguyễn Thị Thuý: Hoàn toàn nhất trí với các nội dung đã thông qua và triển khai trong cuộc họp, ngoài ra đồng chí đề xuất với BCU, BGH nhà trường có ý kiến lên cấp trên, tạo ĐK cho giáo viên soạn bài trên phần mềm giáo dục, không phải in giáo án ra giấy.
5.2. Ý kiến của đ/c Hoàng Thị Thi: Hoàn toàn nhất trí với các nội dung đã thông qua và triển khai trong cuộc họp, đồng thời cũng có ý kiến giống với ý kiến của đ/c Thuý. Ngoài ra đồng chí còn đề xuất với BGH nhà trường nghiên cứu và chỉ đạo Tổ CM cần có KH chỉ đạo các Tổ CM cần XD các hoạt động GD lồng ghép nội dung GD đạo đức và lễ giáo cho GV và phụ huynh tham gia để cùng giáo dục trẻ. Đ/c có ý kiến đề nghị BGH nhà trường cho thợ về sửa máy in cho một số lớp đã bị hỏng.
5.3. Ý kiến của đ/c Lê Thị Mai Hương: Hoàn toàn nhất trí với các nội dung đã triển khai trong cuộc họp, ngoài ra đ/c còn có ý kiến giai đoạn này thời tiết thường xuyên nồm ẩm, ướt trong và ngoài lớp học có rất nhiều muỗi, để đảm bảo sức khỏe cho trẻ mong nhà trường sớm triển khai phun thuốc muỗi trong và ngoài lớp học.
5.4. Ý kiến của đ/c Phạm Thị Duyên: Hoàn toàn nhất trí với các nội dung đã triển khai trong cuộc họp, đề nghị Tổ trưởng tổ chuyên môn cần có kế hoạch tổ chức SHCM để bồi dưỡng cho đội GV các tổ chuyên môn về việc xây dựng các hoạt động GD Steam và XD các góc HĐ Steam để GV nắm chắc hơn về PPGD cho trẻ.
5.5. Ý kiến của đ/c Nguyễn Thị Hằng: Cũng hoàn toàn nhất trí với các nội dung đã triển khai trong cuộc họp và các ý kiến đã phát biểu của các đ/c giáo viên đã phát biểu trong Hội nghị. Ngoài ra đ/c còn đề nghị BGH nhà trường cần có ý kiến quyết liệt với UBND xã giải quyết vấn đề họp chợ của người dân tại khu vực cổng trường tại khu Q.Minh, để đảm bảo an ninh trật tự trong các giờ đón trẻ buổi sáng và vấn đề VSMT tại khu vực họp chợ hàng ngày.
5.6. Ý kiến của đ/c Lê Thị Quỳnh: Cũng hoàn toàn nhất trí với các nội dung đã triển khai trong cuộc họp và các ý kiến đã phát biểu của các đ/c giáo viên đã phát biểu trong Hội nghị. Ngoài ra đ/c còn đề nghị BGH nhà trường cần trang bị bổ sung thêm cho nhà bếp 1 số giá để bát bằng nhôm cho các lớp vì giá cũ đã bị hỏng. Đồng thời cho thợ sửa và thay bánh xe đẩy thức ăn, tủ kho cho nhà kho.
6. Đồng chí Hiệu trưởng tiếp thu, giải trình các ý kiến và kết luận Hội nghị:
- Đồng chí Nhữ Thị Thuỷ - Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến của giáo viên và nhân viên sẽ tiến hành chỉ đạo các bộ phận chuyên môn kiểm tra, già soát và triển khai, thực hiện các nội dung ý kiến yêu cầu của các đồng chí giáo viên, nhân viên đã phát biểu và đề xuất trong hội nghị.
- Đ/c Thuỷ yêu cầu 100% GV,NV trong trường cần thực hiện nghiêm túc các nội dung của nhà trường đã đề ra trong hội nghị, nhằm đảm bảo chất lượng và đạt kết quả cao khi kết thúc năm học 2022 - 2023.
Biên bản được thông qua trước Chi bộ và không ai có ý kiến nào khác. Hội nghị kết thúc vào hồi 11h00 cùng ngày./.
 
THƯ KÝ HỘI NGHỊ
Phạm Thị Hương
CHỦ TOẠ HỘI NGHỊ
Nhữ Thị Thuỷ

 

Tác giả: Nhữ Thị Thuỷ

Nguồn tin: Công tác quản lý chỉ đạo:::

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Https://Waste-Ndc.pro/community/profile/tressa79906983
  I leave a comment whenever I like a article on a website oor I have something to contribute to the conversation. Usually it is caused bby the fire displayyed in the post I looked at.

  And on this post Biên bảnhọp Hội đồng
  sư phạm nhà trường tháng 1-2023. I was actually moed enough to
  post a comment :-P I do have some questions for you if
  you don't mind. Is it simply me or do some of the responses come
  across like they arre left by brain dead folks?

  :-P And,if you arre posting at additional social sites, I'd like to fillow
  you. Could you list the complete urls of all our public pages like your twitter feed, Facebook page or linkedin profile? https://Waste-Ndc.pro/community/profile/tressa79906983/
    Https://Waste-Ndc.pro/community/profile/tressa79906983   12/07/2024 07:17
Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây