BÀI THAM LUẬN CÔNG ĐOÀN VỚI CÔNG TÁC CHĂM LO ĐỜI SỐNG BẢO VỆ QUYỀN LỢI ÍCH CỦA CÔNG ĐOÀN VIÊN (của Kiều Hằng)

Chủ nhật - 12/02/2023 16:44
BÁO CÁO THAM LUẬN
CÔNG ĐOÀN VỚI CÔNG TÁC CHĂM LO ĐỜI SỐNG BẢO VỆ QUYỀN, LỢI ÍCH HỢP PHÁP CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN VIÊN
  • Kính thưa đoàn chủ tịch
  • Kính thưa quý vị đại biểu.
  • Thưa toàn thể đại hội.
Sau khi nghe đoàn chủ tịch thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động của BCH Công đoàn trường MN Mỹ Hưng trong nhiệm kì qua và phương hướng nhiệm vụ công tác của công đoàn trong nhiệm kì tới cũng như dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành, tôi xin bày tỏ sự đồng thuận cao với nội dung các dự thảo báo cáo.
Trong những năm qua Công đoàn trường MN Mỹ Hưng đã quan tâm rất nhiều đến việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn nhà trường. Luôn quan tâm đến đời sống của tập thể công đoàn, xây dựng Công đoàn thực sự trở thành tổ ấm thứ hai của mỗi đoàn viên. Công đoàn luôn chú trọng đến tình cảm, suy nghĩ cán bộ, đoàn viên  kịp thời thăm hỏi khi ốm đau, hiếu hỷ, luôn quan tâm động viên CBĐV và kịp thời tặng quà hỗ trợ khi họ gặp khó khăn hoạn nạn.  Họp mặt động viên và tặng quà nhân các ngày lễ, tết, ngày truyền thống như  ngày 8/3, ngày Tết Trung thu, ngày 20/10,  ngày 20/11, ngày tết cổ truyền.    
 Để đạt đ­ược những kết quả trong công tác thực hiện các nhiệm vụ của công đoàn trong nhiệm kỳ tới, tôi xin có một số ý kiến bổ xung vào phương hướng nhiệm vụ của ban chấp hành công đoàn cụ thể như sau:
               - Ban chấp hành công đoàn phải quan tâm sát sao hơn tới công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Đoàn viên công đoàn, tạo không khí thi đua sôi nổi trong việc thực hiện các nhiệm vụ năm học, các công việc được giao của mỗi đoàn viên công đoàn.
-  Ban chấp hành CĐ phải phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, đoàn thể  trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ năm học, phối hợp trong việc phân công phân nhiệm rõ ràng cụ thể, giao việc cho từng cá nhân trong ban chấp hành, tránh tình trạng chung chung. Tích cực nâng cao hiệu quả công tác để tham mưu, tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của chính quyền nhà trường về thời gian kinh phí để tổ chức các hoạt động theo kế hoạch đạt chất lượng cao nhất.
- Công đoàn kết hợp với chính quyền chủ động trong việc phát động và tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng nhằm động viên kích lệ cán bộ giáo viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
             Trên đây là một số ý kiến tham luận về công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ công đoàn viên.
           Cuối cùng xin kính chúc quí đại biểu cùng toàn thể các đồng chí lời chúc sức khỏe hạnh phúc và thành đạt, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.
          Xin trân trọng cảm ơn!.
                                                                                                      
 
 
 

Tác giả: Nhữ Thị Thuỷ

Nguồn tin: Công tác công đoàn cơ sở

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây