TT đề nghị xin kinh phí khắc phục 2 phòng học A3 và C2 do không đảm bảo an toàn tháng 92021

Thứ tư - 29/09/2021 08:48
UBND HUYỆN THANH OAI
TRƯỜNG MN MỸ HƯNG
  Số: 188/TTr-MNMH
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                  Mỹ Hưng, ngày 15 tháng 9 năm 2021
TỜ TRÌNH
V/v đề nghị xin khắc phục hai phòng học do không đảm bảo an toàn cho học sinh tại khu Trung Tâm trường mầm non Mỹ Hưng

 Kính gửi: Ủy ban nhân dân Huyện Thanh Oai;
       Phòng Tài chính Huyện Thanh Oai;
       Phòng giáo dục và đào tạo Thanh Oai.
Căn cứ vào tình hình thực tế do không đảm bảo an toàn cho học sinh tại hai phòng học lớp A3 và lớp C2 của khu Trung Tâm trường mầm non Mỹ Hưng hiện tại. Trường mầm non Mỹ Hưng kính đề nghị với lãnh đạo UBND Huyện, Phòng tài chính Huyện Thanh Oai, Phòng giáo dục và đào tạo Thanh Oai một việc như sau:
Tháng 9/2017 khu Trung Tâm trường mầm non Mỹ Hưng đã được UBND Huyện bàn giao toàn bộ các phòng học và phòng chức năng để đưa vào sử dụng cho học sinh. Vì tòa nhà khu lớp học có 12 phòng học/2 tầng, nên khi thiết kế đã xây tách ra thành 2 khối tách rời nhau. Khi đưa vào sử dụng được khoảng gần 1 năm thì bắt đầu xảy ra hiện tượng lún nền nhà giữa 2 khối nhà tiếp giáp nhau, gây dạn nứt tường nhà rất nặng cả tầng 1 và tầng 2, Nhà trường đã báo cáo UBND Huyện chỉ đạo cho nhà thầu về khắc phục, nhưng chỉ được vài tháng, thì nền nhà lại lún sâu hơn, phần rạn nứt lại nguy hiểm hơn, đã nhiều lần Ban quản lý dự án huyện, yêu cầu bên thi công về khắc phục lại, nhưng mỗi lần khắc phục chỉ được một thời gian ngắn hiện tượng dạn nứt lại tiếp tục xảy ra nặng hơn, các mảng vôi cát và bê tông ở phía trên rơi xuống sàn nhà, gây mất an toàn về tính mạng cho học sinh.
Ngày 25/12/2020 nhà trường đã có tờ trình đề nghị UBND huyện phối hợp với Phòng Tài Chính và Ban quản lý dự án huyện về kiểm tra và khắc phục cho nhà trường. Trong tháng 3/2021 Nhà trường đã được các đồng chí đại diện cho Phòng Tài chính, Phòng GD&ĐT, Ban quản lý dự án huyện và đại diện bên thi công XD về kiểm tra thực tế và đoàn đã thống nhất giao cho bên thi công phải về khắc phục cho nhà trường luôn. Nhưng từ đó đến nay đã nhiều lần BGH nhà trường gọi điện đề nghị bên thi công về khắc phục, nhưng vẫn chưa được xử lý. Hiện tại 2 phòng học lớp A3 và C2 đang bị mất an toàn do các mảng vôi và mảng bê tông nứt ra trên trần nhà hàng ngày vẫn rơi từ trên trần nhà xuống nền nhà gây mất an toàn cho học sinh.
Vậy để khắc phục hiện tượng lún nền nhà và rạn nứt phía trên trần nhà cho hai phòng học lớp A3 và C2, nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng cho học sinh khi các con được quay trở lại trường học đầu năm học 2021 - 2022, trường mầm non Mỹ Hưng kính đề nghị Lãnh đạo UBND Huyện, Phòng Tài Chính, Phòng Giáo dục và đào tạo Huyện Thanh Oai xem xét và chỉ đạo cho khắc phục hiện tượng trên, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi các con quay trở lại trường học, giúp cho Nhà trường yên tâm thực hiện tốt công tác chuyên môn, đồng thời để phụ huynh cũng yên tâm gửi con em vào trường.
Xin trân trọng cảm ơn!
Nơi nhận:
- UBND Huyện (để b/c);
- Phòng Tài chính Huyện T.Oai (để b/c);
- Phòng GD&ĐT T.Oai (để b/c);
- Lưu V/p./.
HIỆU TRƯỞNG


 
                                                                                                      Nhữ Thị Thủy
 

Tác giả: Nhữ Thị Thuỷ

Nguồn tin: Công tác quản lý chỉ đạo:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây