Phương án triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tháng 7-2021

Thứ bảy - 24/07/2021 22:30
PHÒNG GD&ĐT THANH OAI
TRƯỜNG MN MỸ HƯNG
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 Số: 71 /PA-MNMH                                    Mỹ Hưng, ngày 23 tháng năm 2021

PHƯƠNG ÁN
Triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Công điện số 14/CĐ-UBND ngày 18/7/2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 21/7/2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thanh Oai; Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn TP Hà Nội để phòng chống dịch Covid-19; Công văn số 1392/UBND-YT ngày 23/7/2021 của UBND huyện Thanh Oai về việc tổ chức phân công lịch trực 24/24/7 từ cấp huyện đến các xã, thị trấn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện tại.
Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương và của nhà trường.
Trường mầm non Mỹ Hưng xây dựng phương án triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình hiện tại như sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
1. Mục đích:
- Tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc bệnh, phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế để xử lý kịp thời, không để dịch bệnh bùng phát trong nhà trường.
- Nâng cao nhận thức của Lãnh đạo, CB,GV,NV và phụ huynh học sinh về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm hiện tại.
- Thực hiện cách ly kịp thời, khống chế ngăn ngừa không để bệnh lây lan trong trường (nếu có).
2. Yêu cầu:
100% CB,GV,NV thực hiện việc thông tin, báo cáo kịp thời, thường xuyên về tình hình sức khỏe của CB, GV, NV và học sinh trong toàn trường về BCĐ công tác phòng chống dịch của trường.
II. CÁC PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19:
1. Phương án 1: Khi chưa xuất hiện trường hợp mắc bệnh trong trường.
Làm tốt công tác tuyên truyền tới CB,GV,NV phụ huynh học sinh bằng mọi hình thức:
- Tuyên truyền tới phụ huynh thực hiện nghiêm túc Thông điệp “5K” về công tác phòng chống dịch Covid-19 thông qua Email và trang Webissite của trường, thông qua tin nhắn điện thoại, Zalo, Fecebook, các phương tiện thông tin truyền thông...
- Yêu cầu toàn bộ CB,GV,NV, phụ huynh và học sinh trong trường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội ở tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình; chỉ được ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng, các trường hợp khẩn cấp khác và phải thực hiện nghiêm túc Thông điệp “5K” của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 02 người. Thực hiện khai báo y tế hàng ngày trên Webissite https://tokhaiyte.vn hoặc qua các ứng dụng NCOVI, BLUEZONE; VietNam Health Declaration.
- Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch và duy trì việc tổ chức họp Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 của trường hàng tuần bằng hình thức họp trực tuyến thông qua phòng họp Zoom của nhà trường.
­- Trong trường hợp nếu có biểu hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác hoặc có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải tự cách ly, đồng thời thông báo ngay với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của trường hoặc với chính quyền và cơ sở y tế tại địa phương để được hướng dẫn xử trí kịp thời.
- Tuyệt đối bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng và sự lãnh đạo của các cấp chính quyền, ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch của Thành phố Hà Nội và Huyện Thanh Oai. Không hoang mang, lo lắng, thái quá, không tham gia đưa tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh gây hoang mang trong dư luận.
- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có chứa cồn.
- CB, GV, NV nhà trường làm công tác vệ sinh phòng dịch và kịp thời xử lý các tình huống dịch theo yêu cầu, thực hiện nghiêm túc công tác thông tin hai chiều thường xuyên, liên tục.
- Chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị, đồ dùng phục vụ cho công tác y tế theo quy định tại phòng y tế của trường, đồng thời bố trí riêng 01 phòng để cách ly cho CB,GV,NV và học sinh khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong nhà trường khi học sinh đi học trở lại.
- Trước khi học sinh đi học trở lại cần thực hiện phun thuốc diệt khuẩn, khử trung toàn bộ các lớp học, khu nhà hiệu bộ, bếp ăn, nhà vệ sinh, lau chùi các giá để đồ chơi, tủ cá nhân, tủ chăn màn, rửa đồ chơi bằng nước sát khuẩn, giặt chăn màn, chiếu, luộc ca cốc, bát thìa…
- Ban giám hiệu nhà trường thực hiện phân công CB, GV, NV hàng ngày trực và làm công tác vệ sinh nhà trường hàng ngày.  
- CB, GV, NV và cha mẹ học sinh duy trì liên lạc thường xuyên về tình hình sức khỏe của học sinh.
- Hàng ngày Ban chỉ đạo của trường duy trì việc theo dõi và báo cáo PGD&ĐT, Ban chỉ đạo của xã về các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính và các trường hợp đi từ vừng dịch về địa phương.
2. Phương án 2: Khi nghi ngờ xuất hiện trường hợp nhiễm bệnh trong nhà trường.
- Thường xuyên theo dõi sát sao về tình trạng sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để phát hiện sớm các trường hợp có hiện tượng bất thường, nghi mắc bệnh, báo cáo ngay về Phòng GD&ĐT Thanh Oai, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã Mỹ Hưng, Trạm Y tế xã Mỹ Hưng và các Ban ngành có liên quan thông tin chính xác, bình tĩnh, không gây hoang mang.
- Hàng ngày Ban chỉ đạo của trường duy trì việc theo dõi và báo cáo PGD&ĐT, Ban chỉ đạo của xã về các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính và các trường hợp đi từ vừng dịch về địa phương.
3. Phương án 3: Khi phát hiện có ca bệnh bị dương tính trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.
- Khi phát hiện trong CB,GV,NV và học sinh của trường bị nhiễm bệnh và dương tính với dịch Covid-19 và có nguy cơ bùng phát trong diện rộng, lập tức Ban chỉ đạo của Nhà trường cần có văn bản báo cáo ngay với Ban chỉ đạo của PGD&ĐT Thanh Oai, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã Mỹ Hưng để có biện pháp phối hợp già soát các trường hợp F1,F2,F3...của các trường hợp đã bị dương tính F0.
- Phối hợp chắt chẽ với các cơ quan để điều trị bệnh cụ thể, kịp thời.
- Không tuyên truyền, phát tán những thông tin sai sự thật về dịch bệnh đang xẩy ra trong nhà trường và tại địa phương.
- Hàng ngày Ban chỉ đạo của trường duy trì việc theo dõi và báo cáo PGD&ĐT, Ban chỉ đạo của xã về các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính và các trường hợp đi từ vừng dịch về địa phương.
Trên đây là Phương án triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình hiện tại của trường mầm non Mỹ Hưng, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 của trường đề nghị toàn thể CB,GV,NV trong trường nghiêm túc thực hiện./.
 
Nơi nhận:
- Phòng GD&ĐT Thanh Oai (để b/c);
- TTYT Huyện Thanh Oai (để b/c);
- Trường MNMH (để t/h);
- Lưu VP./.
T/M BAN CHỈ ĐẠO
Trưởng ban
Nhữ Thị Thủy

 

Tác giả: Nhữ Thị Thuỷ

Nguồn tin: Công tác phòng chống dịch bệnh

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây