BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐAỊ DIỆN CMHS TRONG LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.2022

Thứ tư - 16/11/2022 00:54
BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐẠI DIỆN CHÁ MẸ HỌC SINH
KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Kính thưa các quý vị đại biểu khách!
Kính thưa toàn thể các cô giáo của trường mầm non Mỹ Hưng!
Kính thưa các bậc phụ huynh!
Tôn sư trọng đạo vốn là truyền thống vô cùng tốt đẹp của dân tộc Việt nam ta, một dân tộc với hàng nghìn năm văn hiến, với truyền thống hiếu học và trọng chữ nghĩa. Nhân Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi thay mặt Hội Cha mẹ học sinh toàn trường xin tỏ lòng cám ơn đến toàn thể các cô giáo trong nhà trường, đã dày công chăm sóc và dạy dỗ cho con em chúng tôi được vui chơi và học tập dưới mái trường đầy truyền thống này. Trong ngày lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam này, chúng tôi cũng rất vui mừng được cùng với tập thể nhà trường, ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đồng thời cũng là để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của toàn thể cha mẹ học sinh trong nhà trường, đối với các cô giáo, là những người đã và đang làm nhiệm vụ cao cả để chăm sóc và dạy dỗ cho con em chúng tôi trở thành những con ngoan trò giỏi và có ích cho đất nước, cho xã hội trong tương lai.
Thay mặt cho toàn thể các bậc phụ huynh trong toàn trường, lời đầu tiên cho phép tôi xin gửi đến các quý vị đại biểu khách, cùng toàn thể các cô giáo trong nhà trường và các bậc phụ huynh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và lời chào trân trọng nhất. Chúc toàn thể các cô giáo trong toàn trường có một sức khỏe tốt, để tiếp tục phấn đấu trong công tác và có thật nhiều thành tích trong giảng dạy.( Vỗ tay).
Kính thưa các vị đại biểu khách.
Kính thưa các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
          Sự tri ân lại càng sâu sắc hơn, đúng như thành ngữ đã đúc kết: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” có nghĩa là“Một chữ cũng là thầy mà nửa chữ cũng là thầy”. Để khẳng định hơn nữa công lao của người thầy, kinh nghiệm dân gian cũng luôn nhắc nhở hậu thế:
“Muốn sang sông, phải bắc cầu Kiều,
Muốn con hay chữ, phải yêu kính thầy”.
Vì vậy không ai có thể phủ nhận công lao dạy dỗ của người Thầy, không ai có thể khẳng định mình giỏi giang, mình hiểu biết mà không cần đến sự dạy dỗ của người thầy. Người thầy chính là người trực tiếp truyền đạt kiến thức cho học trò và nhờ những kiến thức ấy cùng với tinh thần hiếu học, cần cù, thông minh người học trò mới có được danh phận của mình trong xã hội. Như chúng ta đều biết, dân tộc Việt Nam ta vốn là một dân tộc có truyền thống hiếu học, nhiều gia đình dù còn nghèo khó đến mấy vẫn quyết tâm lo lắng cho con mình được đi học. Vì vậy toàn thể phụ huynh chúng tôi luôn đặt trọn niềm tin vào khả năng và đức độ của các cô giáo để gửi gấm con em mình.
          Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, vai trò và nhiệm vụ của các cô giáo lại càng quan trọng hơn, bởi các cô phải mang một trọng trách lớn lao hàng ngày phải chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con em của chúng tôi trở thành những con ngoan, trò giỏi và tạo nên cho xã hội có được một thế hệ học sinh có đầy đủ tri thức, đủ gánh vác sự nghiệp để xây dựng đất nước trong tương lai. Và vì thế mà vai trò của các cô giáo mầm non trong thời đại ngày nay, càng xứng đáng được cả xã hội tôn vinh.
Kính thưa các vị đại biểu.
Kính thưa các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.
Nhìn lại những chặng đường mà tập thể giáo viên trong nhà trường và các cháu học sinh của trường mầm non Mỹ Hưng đã vượt qua và đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào trong những năm qua. Hội phụ huynh chúng tôi vô cùng cảm ơn nhà trường, đặc biệt là các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường đã rất nhiệt tình, đã không quản ngại khó khăn vất vả, mặc cho chế độ đãi ngộ vẫn còn thấp so với mức thu nhập bình quân của toàn xã hội. Nhưng với lòng nhiệt tình, yêu nghề và mến các cháu, đã coi con cháu của chúng tôi như con em ruột thịt của mình, hàng ngày các cô giáo đã tận tụy chăm sóc và dạy dỗ các cháu trở thành những con ngoan trò giỏi của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
          Nhân dịp tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 này, thay mặt cho toàn thể các bậc phụ huynh trong toàn trường, một lần nữa chúng tôi xin chân thành cảm ơn nhà trường, đặc biệt là các cô giáo đã không quản ngại khó khăn vất vả để chăm sóc và dạy dỗ cho con em chúng tôi, trở thành những con ngoan trò giỏi của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
          Chúc các cô giáo trong nhà trường luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc và ngày càng có thêm nhiều niềm vui mới và đạt được nhiều thành thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo.
Chúc các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục dành cho nhà trường, cho các cháu những tình cảm và sự quan tâm tốt nhất.
Xin trân trọng cảm ơn!
 

Tác giả: Nhữ Thị Thuỷ

Nguồn tin: Tài liệu tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây