Diễn văn khai giảng năm học 2022-2023

Chủ nhật - 16/10/2022 22:46
DIỄN VĂN KHAI MẠC
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 - 2023

Kính thưa đ/c: ..............................................................
Kính thưa đ/c: ..............................................................
Kính thưa đ/c ...............................................................
Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
Thưa các cô giáo và các cháu yêu quý!
Trong không khí thi đua sôi nổi của nhân dân Thủ đô hướng tới kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng 8-Quốc khánh 2/9 và chào mừng ngày toàn dân đ­ưa trẻ tới trường. Tập thể CB,GV,NV và học sinh tr­ường MN Mỹ Hưng rất vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Huyện ủy, UBND Huyện, lãnh đạo PGD&ĐT, cho Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho 02 trại giam Thanh Xuân và trại T16, các đ/c Bí thư­ các Chi bộ, các đ/c là trưởng các thôn, các ông bà đại diện cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, các Trung tâm đào tạo liên kết, các công ty cung ứng thực phẩm cho nhà trường, cùng các Quý vị đại biểu đã về dự ngày hội lớn của nhà tr­ường hôm nay. Đây là nguồn động viên, cổ vũ vô cùng lớn lao đối với nhà trường chúng tôi. Thay mặt hội đồng GD nhà tr­ường và toàn thể các cháu của trường MN Mỹ Hưng, xin được nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu khách quý, đã đến chia vui và dự lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 của trường chúng tôi. Sự có mặt của các quý vị đại biểu tại buổi lễ long trọng này là nguồn động viên rất lớn đối với các cô giáo và các cháu của trường chúng tôi, trong ngày đầu của năm học mới này.
Vậy đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
Tôi xin chân thành cảm ơn và chào mừng các bậc phụ huynh học sinh đại diện cho 15 lớp trong toàn trường và các bậc phụ huynh của các cháu, cũng đã đến dự đông đủ, với trách nhiệm là người cộng tác với nhà trường, đã thường xuyên quan tâm chăm lo tới chất lượng chăm sóc và giáo dục toàn diện của nhà trường chúng tôi.
Vậy đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
Tôi cũng rất vui mừng trước sự có mặt đông đủ của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường, các đ/c là những thành viên đầy trách nhiệm có vai trò quyết định tới chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của nhà trường trong những năm qua.
Và Cô cũng xin nhiệt liệt chào mừng toàn thể các bé đang có mặt trong ngày hội lớn ngày hôm nay, các bé đều là những bông hoa tươi thắm nhất, là những chủ nhân tương lai của đất nước.
Vậy đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.
Kính thưa các vị đại biểu khách, kính thưa các bậc phụ huynh, thưa các cô giáo cùng các cháu yêu quý,
Trong ngày hội toàn dân đư­a trẻ đến tr­ường hôm nay, chúng tôi, các cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh tr­ường MN Mỹ Hưng vô cùng xúc động, vinh dự và tự hào vì đã đ­ược Thành Phố Hà Nội, UBND Huyện Thanh Oai quan tâm đầu tư xây dựng cho nhà trường một ngôi tr­ường khang trang, hiện đại theo mô hình Trường chuẩn quốc gia, có đầy đủ các phòng học, các phòng chức năng và các trang thiết bị hiện đại.


Kính thưa các đ/c Lãnh đạo, thưa toàn thể các đồng chí!
Năm học 2021-2022 vừa qua là một năm học vô cùng đặc biệt đối với ngành GD&ĐT nói chung, đặc biệt là đối với GDMN nói riêng, do dịch Covid-19 diễn ra vô cùng phức tạp, với một năm học có đến hơn 7 tháng các con phải nghỉ học ở tại nhà, do vậy mà các nhà trường cũng đã gặp rất nhiều khó khăn và cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động công tác dạy và học đối với các nhà trường. Nhưng để giúp các con của trường không bị thiệt thòi, không bị mất đi các kiến thức cơ bản của chương trình học và Nhà trường vẫn duy trì thực hiện tốt nhiệm vụ CS&GD trẻ của năm học 2021-2022, trường MN Mỹ Hưng chúng tôi đã linh hoạt chỉ đạo đội ngũ GV,NV của trường thực hiện tốt khẩu hiệu “Học sinh tạm dừng đến trường trong thời gian nghỉ dịch, nhưng không dừng việc học”, nhằm giúp cho học sinh của trường trong thời gian nghỉ dịch ở nhà vẫn có cảm giác hàng ngày được vui chơi, được tham gia học tập, được giao lưu cùng cô giáo và các bạn trong lớp, với các hoạt động vui chơi, học tập bằng hình thức hoạt động Online và hoạt động giao lưu trực tuyến ở tại nhà.
Trường MN Mỹ Hưng chúng tôi đã thực hiện nghiêm túc việc chỉ đạo đội ngũ GV của trường, thực hiện tốt công tác phối kết hợp với phụ huynh về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và GD trẻ tại nhà trong thời gian nghỉ dịch Covid-19, đã được phụ huynh của trường rất nhiệt tình cùng phối hợp CS&GD các con ở tại nhà.
Đặc biệt là trong NH 2021-2022 này nhà trường đã chỉ đạo thực hiện thành công mô hình “Ứng dụng PPGD tiên tiến Steam vào HĐ GD trẻ” kể cả trong thời gian trẻ nghỉ dịch ở nhà và trong thời gian trẻ được quay trở lại trường học trực tiếp, đã được đa số phụ huynh trong trường phối hợp cùng nhà trường CS&GD trẻ rất tốt.
Để thực hiện thành công mô hình này, ngoài việc nhà trường đã tạo ĐK cho 100% GV được tham gia các lớp BD kỹ năng ứng dụng PPGD tiên tiến Steam để dạy cho trẻ, Ban giám hiệu nhà trường còn thực hiện tốt công tác bồi dưỡng cho GV về kỹ năng ứng dụng CNTT, kỹ năng sử dụng các phần mềm miễn phí để thiết kế các video, bài giảng để phối hợp với PH dạy trẻ học theo hình thức Online ở tại nhà và kỹ năng tuyên truyền với phụ huynh về việc ứng dụng PPGD tiên tiến Steam vào các hoạt động GD cho trẻ, để phụ huynh hiểu được mục đích, ý nghĩa và lợi ích của việcỨng dụng PPGD tiên tiến Steam vào hoạt động giáo dục trẻ trong trường MN”, đồng thời giúp cho GV,NV và phụ huynh nhận thức đầy đủ, đúng đắn về tầm quan trọng của việc tạo dựng và duy trì chất lượng GDMN của nhà trường, mà ở đó học sinh và giáo viên luôn được tiếp cận với những PPGD đổi mới, sáng tạo và hiệu quả, thông qua đó trẻ được chủ động, tự tin tham các hoạt động học tập, được phản biện, được tư duy, tự khám phá, trải nghiệm các hoạt động thực tế và hoạt động học của các con được trở lên nhẹ nhàng và đạt hiệu quả rất cao.
+ Với sự cố gắng vượt bậc và tinh thần trách nhiệm của cả đội ngũ, năm học 2021-2022 vừa qua Nhà trường đã được Phòng GD&ĐT xếp hạng đứng thứ nhất/26 trường, được tập thể các trường MN trong toàn huyện suy tôn và đề nghị UBND thành phố Hà Nội tặng “Cờ thi đua cấp TP” Được UBND huyện Thanh Oai tặng giấy khen “Đã có thành tích tiêu biểu trong việc triển khai cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tiêu biểu huyện Thanh Oai năm 2021”.
+ Có 02 đ/c được UBND Thành phố tặng bằng khen.
+ 01 đ/c đạt giải nhất, 01 đ/c đạt giải Nhì cấp Huyện “Hội thi giáo viên dạy giỏi”, 05 đ/c được công nhận “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”    
+ 08 đ/c có SKKN đạt loại A cấp trường, 03 đ/c đạt loại A và 03 đ/c đạt loại B cấp Huyện và 02 đ/c đạt cấp TP 44 đ/c đạt “Lao động tiên tiến cấp cơ sở”
- Năm học 2021 - 2022 nhà trường cũng đã được UBND huyện công nhận đạt phổ cập trẻ 5 tuổi và công nhận danh hiệu “Trường học an toàn phòng tránh tai nạn thương tích”.
Kính thưa các đ/c Lãnh đạo, thưa toàn thể các đồng chí!
Với một ngôi tr­ường có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, và đội ngũ CB,GV,NV vô cùng tâm huyết, nhiệt tình và sáng tạo, đã tạo điều kiện cho cô và trò của trường chúng tôi đ­ược làm việc, học tập, vui chơi trong một môi trường hiên đại, thân thiện. Một ngôi trường đ­ược đánh giá cao về chất lượng, thẩm mỹ và công năng sử dụng, đáp ứng nhu cầu đổi mới ph­ương pháp dạy học hiện nay, nâng cao chất lượng CS-GD trẻ và chăm lo tốt hơn cho các cháu trong độ tuổi Mầm non của xã Mỹ Hưng. Chúng tôi xin hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, gắn với phong trào thi đua “Nhà giáo tâm huyết, chuyên nghiệp, sáng tạo” “Giáo viên chuyên nghiệp, có phẩm chất tốt, nghiệp vụ giỏi, phong cách đẹp”. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc”. Tôi thay mặt tập thể CB,GV,NV và các cháu học sinh, xin phép được bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc nhất đến các Đ/c lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện, các Đ/c lãnh đạo phòng GD&ĐT Thanh Oai, các Đ/c lãnh đạo Đảng ủy,HĐND, UBND xã và các bậc cha mẹ học sinh, đã tạo điều kiện tốt nhất cho nhà trường chúng tôi, để hôm nay cô và trò trường mầm non Mỹ Hưng hân hoan chào đón “Ngày hội đến trường của bé”.
Kính thưa các vị đại biểu khách, kính thưa các bậc phụ huynh, thưa các cô giáo và các cháu yêu quý! Để tiếp tục phấn đấu và khẳng định thương hiệu và chất lượng của nhà trường, trong năm học 2022-2023 này, nhà trường vẫn cần phải tiếp tục phấn đấu, vươn lên và tiếp tục “Xây dựng trường Mầm non Xanh - An toàn - Hạnh phúc”. Thay mặt nhà trường, tôi tha thiết kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của các đoàn thể, các cá nhân, các tập thể và đặc biệt là các bậc phụ huynh, hãy cùng chung tay góp sức, để tiếp tục ủng hộ cho nhà trường về tinh thần cũng như vật chất, để chúng tôi tiếp tục xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường SP, tạo ĐK tốt nhất cho các cháu phát triển 1 cách toàn diện về các mặt đức, trí, thể, mỹ và tình cảm XH.
Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các bậc phụ huynh, thưa các cô giáo và các cháu yêu quý!
Năm học mới 2022 - 2023 trường mầm non Mỹ Hưng sẽ quyết tâm phấn đấu để thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
1. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”. Đưa nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua thành những hoạt động thường xuyên, tự giác trong đơn vị, gắn với phong trào thi đua "Nhà giáo Mỹ Hưng đoàn kết, tâm huyết, chuyên nghiệp, sáng tạo" với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc”; Tăng cường nền nếp, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm trong nhà trường, nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong chăm sóc, giáo dục trẻ.
2. Nhà trường quyết tâm giữ vững danh hiệu “Đơn vị lá cờ đầu” của ngành trong năm học 2022 - 2023.
3. Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng “Môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm”, đổi mới cơ chế quản lý, tăng cường nền nếp, kỷ cương, chất lượng và hiệu quả với chủ đề “Xây dựng trường mầm non xanh-an toàn-thân thiện”“Ứng dụng đại trà PPGD tiên tiến Steam vào các hoạt động GD trẻ”. Thực hiện tốt công tác phổ cập GD trẻ 5 tuổi. Huy động đủ chỉ tiêu, đảm bảo về số lượng trẻ trong độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo đến trường được ăn ngủ tại lớp đảm bảo chất lượng. Đồng thời tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo để nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
4. Tăng cường quản lý tốt CSVC, đồ dùng trang thiết bị dạy học, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.
5. Tiếp tục làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, phát huy vai trò của Ban đại diện cha mẹ học sinh, gắn kết 3 mảng giáo dục đó là: Nhà trường - gia đình và xã hội để thực hiện khẩu hiệu “Hãy dành cho các cháu những gì tốt đẹp nhất, vì trẻ em là tương lai của cha mẹ, gia đình và toàn xã hội”.
Kính thưa các vị đại biểu khách, kính thưa các bậc phụ huynh, thưa các cô giáo cùng các cháu yêu quý!
Để đạt được những nhiệm vụ lớn đã đề ra trong năm học 2022 - 2023, tôi đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường hãy đoàn kết, chung tay, chung sức, chung lòng và vươn lên chính mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, “Xây dựng nền nếp kỷ cương, tình thương và chất lượng”, các cô giáo hãy yêu thương, chăm sóc các cháu như con em ruột thịt, để xứng đáng với khẩu hiệu: “Cô giáo mầm non là người mẹ thứ 2 của các cháu”. Và Tôi cũng mong muốn và tha thiết đề nghị các cấp Uỷ Đảng chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể của xã, các thôn đội và đặc biệt là các bậc phụ huynh đã quan tâm rồi, thì sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa, giúp đỡ nhiều hơn nữa đối với nhà trường chúng tôi, để trường Mầm non Mỹ Hưng sẽ tiếp tục vững bước phát triển.
“Và tôi xin tuyên bố: Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023” xin chính thức được bắt đầu. Xin trân trọng cảm ơn! ( Đánh trống khai trường).
* Kính thưa các vị đại biểu khách, thưa các đồng chí, với đặc thù của cấp học Mầm non, sau đây tôi xin phép được trò chuyện với các cháu:
 “ Các con yêu quý, cô chào tất cả các con!
- Các con ơi, các con có biết hôm nay là ngày gì không?..
- Các con có thấy vui không?...
(Hôm nay cô cũng thấy rất vui vì năm học mới lại đến với cô và các con rồi đấy).
- Các con được đến trường thì các con có thấy vui không?
- Đến trường thì các con được học gì?
 (À đúng rồi đấy, các con đến trường sẽ được các cô dạy múa, dạy hát, dạy đọc thơ, kể chuyện và còn được học cả chữ nữa có đúng không?)
- Để trở thành những con ngoan trò giỏi thì các con phải làm gì?
(À đúng rồi để trở thành con ngoan trò giỏi thì các con phải chăm ngoan, học giỏi, nghe lời cô giáo, cha mẹ và phải đoàn kết với bạn bè, biết giúp đỡ các em nhỏ, nhường nhị các em nhỏ hơn mình các con có đồng ý với cô không nào?).
Và bây giờ cô và các con cùng đọc bài thơ “Bạn mới” nào! (Cho trẻ đọc 1 lần)
Để bước vào năm học mới có nhiều kết quả, cô thay mặt cho toàn thể các cô giáo trong nhà trường, xin chúc tất cả các con luôn luôn khỏe mạnh, chăm ngoan và học giỏi để cuối năm bạn nào cũng đạt danh hiệu “ Cháu ngoan của Bác Hồ” các con có đồng ý không nào? - Vậy chúng ta hãy nổ 1 tràng pháo tay để đón chào năm học mới nào!
Cuối cùng thay mặt cho toàn thể các đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu trong trường xin cảm ơn và kính chúc các vị đại biểu, các bậc ph huynh, các cô giáo và các cháu mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.
                 Xin trân trọng cảm ơn!
 

Tác giả: Nhữ Thị Thuỷ

Nguồn tin: Tài liệu tổ chức khai giảng năm học mới:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây