Bài phát biểu của Hiệu trưởng khai mạc ngày hội thể dục, thể thao của bé năm học 2022-2023

Thứ hai - 13/03/2023 22:52
BÀI PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG
TẠI NGÀY HỘI THỂ DỤC, THỂ THAO TRƯỜNG MẦM NON MỸ HƯNG Năm học 2022 - 2023
        Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các bậc phụ huynh, thưa toàn thể các đ/c cán bộ, GV nhân viên và các cháu học sinh có mặt trong ngày hội thể dục, thể thao ngày hôm nay.
Như chúng ta đều biết, việc chăm sóc và GD trẻ MN từ những năm tháng đầu tiên của cuộc đời là 1 việc làm vô cùng cần thiết và hết sức quan trọng trong sự nghiệp GDMN, nhằm bồi dưỡng, đào tạo cho các cháu trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, đó là khẩu hiệu để khẳng định thêm vai trò của toàn XH, của gia đình và nhà trường trong việc hình thành và phát triển nhân cách cho trẻ trở thành những chủ nhân tương lai của đấtt nước.
          Trong những năm qua, trường MN Mỹ Hưng đã có nhiều bước chuyển dịch, tiến bộ rõ rệt và sự đổi mới trong công tác quản lý và CSGD trẻ. Với đội ngũ cán bộ, GV, nhân viên trong trường ngày càng được trẻ hoá, nhiệt tình và được nâng cao dần về trình độ chuyên môn. Do vậy chất lượng CS&GD trẻ của nhà trường đã được coi trọng và được triển khai nghiêm túc theo sự chỉ đạo của cấp trên.
Để thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ của năm học 2022 - 2023 của nhà trường đã đề ra, nhằm khẳng định KQ của việc CS&GD trẻ của nhà trường, hôm nay trường mầm non Mỹ Hưng long trọng tổ chức “Ngày hội thể dục, thể thao” cho trẻ, với mục đích giúp cho đội ngũ giáo viên của trường nâng cao nhận thức, hiểu biết và kỹ năng tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển vận động cho trẻ. Mặt khác còn giúp cho trẻ nâng cao thể chất; phát triển các tố chất nhanh nhẹn, mạnh mẽ, bền bỉ, khéo léo; đồng thời tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực; rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động nhóm, tập thể.
Một điều cũng vô cùng quan trọng là thông qua sự kiện Ngày hội thể dục, thể thao” của trẻ ngày hôm nay, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và huy động tối đa sự phối hợp, tích cực tham gia của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội, để cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ được vận động. Vì phát triển thể chất, đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với trẻ ở độ tuổi mầm non, đó không chỉ là sự phát triển về hình thái cơ thể bên ngoài, mà còn là yếu tố giúp trẻ phát triển toàn diện về nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm.
Nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển thể chất cho trẻ, trong những năm qua, trường MN Mỹ Hưng luôn chú trọng đến việc giáo dục phát triển thể chất cho trẻ, tổ chức các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, đặc biệt là năm học 2022-2023 này, nhà trường đã mạnh dạn đưa hoạt động ngoại khoá Gymkids vào nhà trường, để cho trẻ được trải nghiệm, tạo sân chơi bổ ích, nhằm giúp cho cơ thể của các con được phát triển cân đối, hài hòa, tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng sống, giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh - mạnh - khéo léo và đã được số đông các bậc phụ huynh trong toàn trường đồng tình ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cho các con được tham gia vào hoạt động Gymkids tại trường. 
Với mục đích khích lệ tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cho trẻ, nhằm phát triển tính linh hoạt, mạnh dạn, tinh thần tập thể, trường mầm non Mỹ Hưng long trọng tổ chức tổ chức “Ngày hội thể dục, thể thao” cho trẻ. Đây cũng là điều kiện để nhà trường thực hiện tốt chủ đề của năm học là Xây dựng trường Mầm non Xanh - An toàn - Hạnh phúc, đồng thời tiến tới việc đưa mô hình giáo dục hiện đại, theo hướng “Phát thể chất cho trẻ và ứng dụng PPGD tiên tiến Staem trong các hoạt động GD của trẻ” nhằm đạt được các tiêu chí của “Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức 2” vào năm học 2023 -2024.
Kính thưa các vị đại biểu khách, kính thưa các bậc phụ huynh, thưa toàn thể các đ/c cùng các con yêu quý! Để “Ngày hội thể dục, thể thao” của trường MN Mỹ Hưng hôm nay thành công tốt đẹp, thay mặt Ban tổ chức, tôi xin tuyên bố chính thức khai mạc “Ngày hội thể dục, thể thao” cho trẻ năm học 2022 - 2023  của trường MN Mỹ Hưng chính thức được bắt đầu.
Cuối cùng không biết nói gì hơn, thay mặt Ban tổ chức, tôi xin kính chúc các  quý vị đại biểu khách, các bậc phụ huynh, các đ/c cán bộ, GV nhân viên, cùng toàn thể các bé về với “Ngày hội thể dục, thể thao” của trường luôn mạnh khoẻ, bình an, gia đình hạnh phúc. Cô xin chúc tất cả các bé về tham dự “Ngày hội thể dục, thể thao” của trường MN Mỹ Hưng ngày hôm nay, thực hiện các bài tập của mình thật tự tin và thể hiện hết khả năng khéo néo của mình, để “Ngày hội thể dục, thể thao” của trường chúng ta thành công tốt đẹp, các con có đồng ý không nào?
         Xin trân trọng cảm ơn!
 

Tác giả: Nhữ Thị Thuỷ

Nguồn tin: Công tác quản lý chỉ đạo:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây